Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiểm điểm ban giám hiệu sau vụ giáo viên tố cắt khẩu phần ăn của trẻ

Phòng GD&ĐT huyện Ea H'leo, Đắk Lắk, kết luận giáo viên trường Mầm non Hoa Mai tố ban giám hiệu bớt khẩu phần ăn của trẻ là không đúng. Phòng đã kiểm điểm những người liên quan.

Chiều 13/12, ông Bùi Đức Chinh, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Ea H'Leo (Đắk Lắk), cho biết đơn vị đã yêu cầu Ban giám hiệu trường Mầm non Hoa Mai nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm vì để nội bộ mất đoàn kết. Ngoài ra, ban giám hiệu cũng phải công khai việc chi tiêu cho khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ với phụ huynh.

Theo ông Chinh, trước đó, phòng nhận được đơn của các giáo viên trường Mầm non Hoa Mai tố cáo ban giám hiệu cắt xén khẩu phần của trẻ. Sau đó, những giáo viên này chủ động xin rút đơn.

“Mặc dù các giáo viên rút đơn, sự việc gây ảnh hưởng phụ huynh, học sinh nên phòng vẫn vào cuộc kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy những nội dung của đơn tố cáo là chưa chính xác. Những thông tin cấp dưỡng cung cấp không phải chính thức từ sổ sách của nhà trường”, ông Chinh nói.

Kiem diem ban giam hieu sau vu giao vien to cat khau phan an cua tre hinh anh 1
Trường Mầm non Hoa Mai, nơi xảy ra tố cáo. Ảnh: Minh Quý.

Vị phó phòng cho biết thêm nguyên nhân khiến các giáo viên làm đơn tố cáo là nội bộ nhà trường có mâu thuẫn. Hơn nữa, ban giám hiệu đã không công khai thông tin liên quan bữa ăn của trẻ, khiến giáo viên hiểu lầm.

“Phòng đã yêu cầu ban giám hiệu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm vì đã để nội bộ mất đoàn kết. Ngoài ra, đơn vị cũng yêu cầu các giáo viên có đơn tố cáo, nhân viên y tế học đường kiểm điểm vì đã cung cấp thông tin sai lệch, tố cáo thiếu cơ sở”, ông Chinh nói thêm.

Trước đó, Zing.vn đưa tin nhiều giáo viên tại trường Mầm non Hoa Mai làm đơn tố cáo ban giám hiệu trường cắt xén suất ăn của trẻ. Họ cung cấp một số chứng từ có chữ ký xác nhận của cấp dưỡng nhà trường số tiền mua thức ăn hàng ngày.

Những chứng từ này cho thấy trong khoảng hơn một tuần liên tiếp, mỗi ngày, nhà trường đều xén bớt từ 400.000-700.000 đồng tiền mua thức ăn cho trẻ.

Trong đơn, các giáo viên này còn cho rằng ban giám hiệu đã yêu cầu cấp dưỡng đổ thêm nước vào thức ăn cho nhiều lên.

Kiem diem ban giam hieu sau vu giao vien to cat khau phan an cua tre hinh anh 2
Xã Ea Khal nơi Trường mầm non Hoa Mai đặt cơ sở. Ảnh: Google Maps.

Trường mầm non bị tố cắt xén suất ăn của trẻ

Giáo viên trường Mầm non Hoa Mai (Đắk Lắk) tố ban giám hiệu cắt xén suất ăn của trẻ. Phòng GD&ĐT huyện Ea H'Leo đã thành lập đoàn công tác xác minh vụ việc.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Thu truong GD&DT: Khong de hoc sinh qua tai vi hoc bu hinh anh

Thứ trưởng GD&ĐT: Không để học sinh quá tải vì học bù

0

Sắp tới, Bộ GD&ĐT công bố khung thời gian năm học, thời điểm thi THPT quốc gia để các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch học tập, không để học sinh bị quá tải vì học bù.