Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiểm điểm chủ nhóm lớp, đình chỉ cô giáo đánh trẻ mầm non

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, cần xử lý nghiêm những vụ cô giáo bạo hành trẻ mầm non để răn đe, nhằm tránh những trường hợp tương tự xảy ra.

Bà Hoàng Thanh Hương – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, giáo viên có hành vi bạo hành trẻ em ở lớp mầm non tư thục Nụ cười xinh (Mỹ Đình, Hà Nội) đang theo học Trung cấp sư phạm mầm non, hiện làm hợp đồng vệ sinh và hỗ trợ trẻ khi ăn trưa.

Đi tìm nguyên nhân trẻ mầm non liên tiếp bị bạo hành Khoảng một tháng qua, 3 vụ bạo hành học sinh xảy ra, gây bức xúc dư luận. Đáng chú ý, hai trong số ba vụ việc, nạn nhân là trẻ mầm non, bị cô giáo trói chân tay, thả vào bể nước.

Mới đây, Sở GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra và lập hội đồng kỷ luật với cô giáo này và lấy ý kiến các phụ huynh ở lớp mầm non Nụ Cười Xinh.

Theo hình ảnh camera ghi lại, cô giáo có hành vi cầm vai giật lắc trẻ, dúi vào mặt trẻ khi đang cho cháu ăn.

Tổng kết phản ánh của phụ huynh, 35 người có con gửi tại đây đều cho rằng, cô rất tốt với các cháu và tận tâm với công việc. Đây là hành động bộc phát và được phụ huynh thông cảm.

Kiem diem chu nhom lop, dinh chi co giao danh tre mam non hinh anh 1 Nhập mô tdả cho ảnh
Hình ảnh cháu bé bị cô giáo đánh trong bữa ăn.

Tuy nhiên, quan điểm của Sở GD&ĐT Hà Nội là xử lý nghiêm để răn đe, nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cụ thể, Sở GD&ĐT đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của chủ nhóm lớp, đình chỉ công tác bảo mẫu đánh trẻ.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT yêu cầu nhóm lớp này phải tổ chức họp toàn thể giáo viên, nhân viên để tuyên truyền giáo dục về trách nhiệm và đạo đức của nhà giáo cũng như quy định của ngành.

Bà Thanh Hương đánh giá, hình ảnh bảo mẫu đánh học sinh có tác động xấu đến tâm lý phụ huynh, dư luận xã hội. Tuy nhiên, không thể vì thế mà cho rằng chất lượng giáo dục mầm non kém bởi toàn thành phố có trên 40.000 giáo viên.

Xử lý nghiêm 2 vụ đánh trẻ ở trường mầm non tư thục

Bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng, 2 việc đáng tiếc xảy ra tại nhóm lớp mầm non tư thục là hành vi không đúng với phẩm chất giáo viên.

> Trẻ mầm non bị bạo hành

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Siet ky cac khau de ky thi THPT quoc gia an toan hinh anh

Siết kỹ các khâu để kỳ thi THPT quốc gia an toàn

0 2

Hơn 880.000 thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 từ ngày 24 đến 27/6. Đến nay, công tác chuẩn bị thi tại các địa phương được thực hiện kỹ để tránh "sự cố".