Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiểm điểm trường mầm non tự ý thu tiền học sinh mua đàn

Đây là chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương, Nghệ An về công tác thu xã hội hóa đầu năm của trường Mầm non Giang Sơn Tây.

Cụ thể, trong năm học 2016-2017, ban giám hiệu trường Mầm non Giang Sơn Tây có nhiều sai sót trong thu chi đầu năm. Trong đó, trường triển khai khoản thu (ngoài quy định) khi thu 50.000 đồng/cháu để mua đàn organ cho nhà trường.

Trong quá trình triển khai, trường không giải thích rõ ràng cho phụ huynh, dẫn đến hiểu nhầm về việc nhà trường đặt ra nhiều khoản thu ngoài quy định (như mua và tu sửa đồ dùng, đồ chơi, tiền mua tủ lớp).

Kiem diem truong mam non tu y thu tien hoc sinh mua dan hinh anh 1
Các khoản thu xã hội hóa được phụ huynh liệt kê.

Ngoài ra, nhà trường chia hai phiếu xã hội hóa “một phiếu nộp về nhà nước, một phiếu nộp cho trường” là sai quy định và gây hiểu lầm cho phụ huynh. Nhà trường có sử dụng phòng ăn của học sinh để làm phòng làm việc.

Để chấn chỉnh sự việc trên, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương yêu cầu trường Mầm non Giang Sơn Tây nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc thực hiện các quy định về thu chi trong nhà trường; không được thu sai các khoản thu trái với quy định; thực hiện quản lý đúng quy định, sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả các khoản kinh phí theo quy định.

Phụ huynh ở Thanh Hóa phải đóng tiền cắt tỉa cây cảnh

Nhiều phụ huynh có con theo học tại trường Tiểu học Quảng Cát (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đang rất bức xúc khi phải đóng quá nhiều khoản phí, quỹ.

http://baonghean.vn/giao-duc-khoa-hoc/201610/kiem-diem-truong-mam-non-tu-y-thu-tien-hoc-sinh-mua-dan-organ-2749478/

Theo Song Hoàng / Báo Nghệ An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục