Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Kiểm điểm vụ cán bộ dùng xe công đi ăn giỗ ở miền Tây

Tỉnh ủy Sóc Trăng yêu cầu lãnh đạo các cơ quan có xe công đi ăn giỗ ở thị xã Vĩnh Châu phải rà soát, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Chiều 29/12, ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng thay mặt Ban thường vụ ký công văn gửi các đơn vị, cơ quan có xe công đi ăn giỗ 10 ngày trước.

Lãnh đạo Tỉnh ủy yêu cầu người đứng đầu cơ quan phải nghiêm túc thực hiện việc rà soát, kiểm tra xem cán bộ nào được và không được sử dụng xe công đi ăn tiệc ngày 19/12.

Những xe này được báo chí phản ánh khi đậu thành hàng dọc trước một hộ dân ở xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu.

Kiem diem vu can bo dung xe cong di an gio o mien Tay hinh anh 1
Nhiều xe công đậu thành hàng dọc trước nhà có đám giỗ ở xã Vĩnh Tân ngày 19/12. Ảnh: Nhật Tân.

Sau khi nắm được danh sách cán bộ dùng xe công đi ăn giỗ, cơ quan, đơn vị phải họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm và báo kết quả về Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng trước ngày 5/1/2016.

Trưa 19/12, người dân xã Vĩnh Tân (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) "mãn nhãn" khi chứng kiến đoàn xe công hơn chục chiếc đậu nối đuôi nhau ven đường Nam Sông Hậu. Nơi đây có một gia đình đang tổ chức đám giỗ, cách UBND xã Vĩnh Tân khoảng 200 m.

Qua xác minh của phóng viên Zing.vn, gia đình có đám giỗ là em gái của một cán bộ ở tỉnh Sóc Trăng, nên có rất nhiều công chức dùng xe công đến dự.

Theo một người dự đám giỗ, trong tiệc có vị cán bộ lãnh đạo tỉnh. Ông này về Vĩnh Châu bằng ôtô biển số xanh 83A. Hơn một tuần nay, phóng viên nhiều lần gọi điện thoại cho cán bộ này nhưng ông không nghe máy. 

Làm rõ vụ dùng xe công đi đám giỗ ở miền Tây

Hơn chục ôtô biển số xanh được cho là chở cán bộ đi dự đám giỗ nhà người thân của lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng. Bí thư tỉnh này đã chỉ đạo làm rõ.


 • Nguyễn Văn Thể

  Nguyễn Văn Thể

  Ông Nguyễn Văn Thể là Bộ trưởng Giao thông vận tải; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XI, Ủy viên Trung ương khoá XII; đại biểu Quốc hội khóa XIV. Ông từng giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

  • Chức vụ: Bộ trưởng Giao thông vận tải
  • Năm sinh: 1966
  • Quê quán: Đồng Tháp
  • Học vị, học hàm: Tiến sĩ giao thông
 • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Nguyễn Văn Thể Thời sự