Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiểm soát bệnh vảy nến hiệu quả bằng thảo dược Dr Michaels

Vảy nến là bệnh lý phổ biến xuất hiện trên khoảng 2-3% tổng dân số thế giới. Với một số trường hợp, căn bệnh này còn gây ra các thay đổi trên móng, khớp và da.

Các biểu hiện trên da của vảy nến rất đa dạng về cả hình dáng và mức độ. Do đó, liệu pháp điều trị cũng nên thay đổi theo từng trường hợp. Đây là một bệnh lý tự miễn qua trung gian tế bào T xảy ra trên da và khớp, có tác động rất lớn đến cuộc sống của bệnh nhân.

Bệnh vảy nến từ lâu đã làm nảy sinh nhiều vấn đề nghiêm trọng trong chăm sóc sức khỏe và các vấn đề xã hội, một phần vì bệnh này gây ảnh hưởng đến 1- 3% tổng dân số thế giới, một phần bởi việc điều trị mang lại kết quả rất khiêm tốn, đặc biệt đối với biện pháp điều trị cục bộ. Khoảng 30% bệnh nhân vảy nến có tình trạng viêm khớp vảy nến. Tỷ lệ mắc các bệnh lý tự miễn trong số những bệnh nhân vảy nến thậm chí còn cao hơn.

Kiem soat benh vay nen hieu qua bang thao duoc Dr Michaels hinh anh 1
GS. Michael Tirant, GS. Trần Hậu Khang và PGS. Nguyễn Văn Thường tại Hội nghị da liễu Đông Dương, tổ chức vào tháng 12 tại Hà Nội.

Các bằng chứng khoa học cho thấy việc điều trị vảy nến trong những năm đầu thường mang tính bảo tồn và thường là với sản phẩm bôi cục bộ. Nhiều thử nghiệm quốc tế, ở các quốc gia khác nhau chỉ ra rằng, dạng sản phẩm bôi thường được sử dụng nhiều nhất nhưng không phải lúc nào cũng có tác dụng.

Bên cạnh đó, liệu trình điều trị thường kéo dài lâu hơn dự kiến và gây ra tác dụng phụ. Vì vậy, việc phát triển và giới thiệu dòng sản phẩm phi hormone thích hợp cho điều trị ngoài da có vai trò rất quan trọng.

Một nghiên cứu được tiến hành trên 270 bệnh nhân Nga điều trị ngoại trú, trong độ tuổi 9-60, trong đó có 23 bé gái, 105 bé trai, 46 nữ và 96 nam. Tất cả bệnh nhân thuộc các nhóm tuổi khác nhau đều được điều trị bằng sản phẩm Dr Michaels (Soratinex) 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối. Dòng sản phẩm Dr Michaels (Soratinex) có 3 dạng: gel, thuốc mỡ và kem dưỡng da. Thành phần chủ yếu của các loại sản phẩm này là tinh dầu thảo dược chiết xuất từ cam, hương thảo, hoa cúc La Mã, oải hương, vitamin E tự nhiên…

Kiem soat benh vay nen hieu qua bang thao duoc Dr Michaels hinh anh 2
GS, TS, BS Michael Tirant đang tư vấn, thăm khám cho bệnh nhân.

Kết quả nghiên cứu thu được cho thấy, tình trạng lâm sàng được cải thiện rõ rệt trong điều trị bệnh vảy nến ở cả người lớn và trẻ em. Các mảng tổn thương vảy nến đã biến mất hoàn toàn trên 147 bệnh nhân, cải thiện đáng kể trên 73 bệnh nhân và có cải thiện trên 32 bệnh nhân. 12 bệnh nhân không quan sát thấy cải thiện trong khi 6 bệnh nhân khác có xuất hiện tác dụng phụ. Các tác dụng này nhanh chóng biến mất khi dừng điều trị.

Nghiên cứu cho thấy các sản phẩm của Dr Michaels (Soratinex) có thể được sử dụng hiệu quả và an toàn trong việc điều trị và kiểm soát bệnh vảy nển thể mảng bám mạn tính giai đoạn ổn định. Kết quả này được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents.

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 81-83 Lò đúc, Hà Nội và 87 Trần Não, TP.HCM áp dụng phương pháp Dr Michaels, sử dụng các loại thảo dược để điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác. Cơ sở được áp dụng theo tiêu chuẩn, phác đồ tương tự phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được sản xuất, nhập khẩu từ Australia.

Phương pháp Dr Michaels do GS, TS, BS Michael Tirant phát triển hơn 30 năm qua và được thừa nhận rộng rãi để điều trị vảy nến và nhiều bệnh da liễu khác. Những thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu đánh giá y học đã được công bố quốc tế tại các nước châu Âu chứng minh giải pháp Dr Michaels từ thảo dược đạt hiệu quả cao, an toàn và không có tác dụng phụ. Phương pháp này cũng được đánh giá là an toàn cho trẻ em và phụ nữ có thai.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.