Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiếm tiền tỷ nhờ bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng

Năm nay, ông Võ Trung Thành (Hậu Giang) cung ứng khoảng 3.000 trái bưởi hồ lô, dưa hấu tạo hình ra thị trường.

Từ 24/1, ông Võ Trung Thành (ngụ ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) bắt đầu thu hoạch bưởi hồ lô và dưa hấu tạo hình. Ông Thành sản xuất khoảng 3.000 trái bưởi hồ lô và dưa hấu tạo hình các loại.

Kiem tien ty nho buoi ho lo, dua hau thoi vang hinh anh 1
Dưa hấu thỏi vàng in chữ nổi "tài - lộc" đắt hàng dịp tết. Ảnh: Minh Anh. 

Năm nay, ông Thành lần đầu tiên làm dưa hấu thỏi vàng in chữ nổi "Tài - Lộc" trên giống dưa Kim Hồng với sắc vàng nhìn rất bắt mắt. “Trái dưa hấu lớn rất nhanh nên việc tạo hình cũng gặp nhiều rủi ro”, ông Thành nói. 

Dưa khi trồng ra trái phải canh từ 58 đến 60 ngày mới bắt đầu cho vào khuôn. Khi tưới nước phải cẩn thận không để lọt vào khuôn, trái dưa mới có lớp da đẹp và không bị úng.

Vì loại dưa này khó làm, có hình dáng độc lạ nên dù giá cao vẫn có nhiều người tìm đến mua. Ông Thành cho biết dưa hấu thỏi vàng in chữ nổi "Tài - Lộc" có giá từ 1,4 triệu đến 1,6 triệu đồng/cặp. Còn bưởi hồ lô "Tài - Lộc" có giá từ 600.000 đến 1,6 triệu đồng/cặp.

Kiem tien ty nho buoi ho lo, dua hau thoi vang hinh anh 2
Ông Thành thu hoạch bưởi hồ lô, chuẩn bị đóng gói giao cho khách hàng. Ảnh: Minh Anh. 

“Các sản phẩm đã được khách đặt mua. Riêng thị trường Hà Nội, họ đã đặt 2.000 sản phẩm và tôi chuẩn bị giao. Có nhiều người gọi điện hỏi mua, nhưng không đủ hàng để cung ứng”, ông Thành nói.

Hơn 1 triệu đồng một trái bưởi Tết ở làng Tân Triều

Bưởi Tân Triều, một đặc sản của tỉnh Đồng Nai được tạo dáng hồ lô, thỏi vàng năm nay có giá 1-1,7 triệu đồng mỗi trái. Trước Tết 1 tháng, nhà vườn đã không còn để bán.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự