Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiểm toán vào cuộc trước khi cổ phần hóa doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu kiểm toán kết quả định giá doanh nghiệp và xử lý các vấn đề về tài chính trước khi định giá doanh nghiệp 100% vốn nhà nước.

Doanh nghiệp do các tập đoàn kinh tế nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ có mức vốn chủ sở hữu trên 5.000 tỷ đồng thực hiện cổ phần hóa, nhưng chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án, phải được Kiểm toán Nhà nước kiểm toán kết quả định giá và xử lý các vấn đề về tài chính trước khi định giá doanh nghiệp. Đây là chỉ đạo mới nhất của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ liên quan đến cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước.

Kiem toan vao cuoc truoc khi co phan hoa doanh nghiep hinh anh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu kiểm toán kết quả định giá doanh nghiệp và xử lý các vấn đề về tài chính trước khi định giá doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. 

 

Ảnh: Báo Giao thông. 

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính trước ngày 15/9/2016 nghiên cứu, đề xuất các trường hợp thí điểm thuê các công ty kiểm toán, tư vấn định giá quốc tế đã hoạt động ở Việt Nam, thực hiện xác định giá trị doanh nghiệp, giá khởi điểm và sử dụng kết quả này thực hiện chào bán cổ phần ra quốc tế.

Trước đó, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về chủ trương tiếp tục bán vốn nhà nước ở một số doanh nghiệp lớn chiều ngày 29/8, Thủ tướng đã yêu cầu phải công khai, minh bạch, chống lợi ích nhóm trong cổ phần hóa doanh nghiệp. Việc bán vốn tại các doanh nghiệp phải theo thông lệ thị trường và bảo toàn tối đa tài sản nhà nước, bảo đảm lợi ích cao nhất của đất nước.

Thủ tướng: Chống lợi ích nhóm khi bán vốn Nhà nước

Thủ tướng yêu cầu phải công khai, minh bạch, chống lợi ích nhóm​ khi bán vốn nhà nước tại các doanh nghiệp lớn như Sabeco, Habeco, Vinamilk...

Kiều Vui

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Tong thong Trump noi gian, My - Trung se ‘ly hon’? hinh anh

Tổng thống Trump nổi giận, Mỹ - Trung sẽ ‘ly hôn’?

0 31 2

Giới quan sát nhận định với những dòng tweet chỉ trích Trung Quốc dữ dội, có vẻ như Tổng thống Donald Trump muốn thực hiện chủ trương phân ly kinh tế Mỹ - Trung (decoupling).

Vang tang gan mot trieu dong phien cuoi tuan hinh anh

Vàng tăng gần một triệu đồng phiên cuối tuần

0 29 3

Cả tuần giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 41,7 triệu/lượng. Đến chốt phiên hôm nay, giá vàng đã tăng mạnh, hiện cao nhất đạt 42,6 triệu đồng/lượng.