M

Kiểm tra các trường sau sự cố sập phòng làm 11 học sinh bị thương

UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, yêu cầu tất cả trường học do địa phương quản lý kiểm tra, báo cáo tình trạng cơ sở vật chất trước ngày 31/8.

Chiều 29/8, tin từ UBND TP Đà Lạt cho biết đơn vị đã có văn bản yêu cầu các trường thuộc địa phương quản lý khẩn trương kiểm tra tình trạng cơ sở vật chất phục vụ việc học tập, giảng dạy và hoạt động hành chính.

Theo đó, các trường có dấu hiệu xuống cấp, không bảo đảm an toàn, tuyệt đối không được bố trí giảng dạy hoặc phục vụ bán trú.

Việc kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo. Các trường có báo cáo gửi về UBND TP (thông qua phòng GD&ĐT) trước ngày 31/8.

Kiem tra cac truong sau su co sap phong lam 11 hoc sinh bi thuong hinh anh 1
Phòng học  của trường THCS và THPT Đống Đa bị sập khiến 11 học sinh bị thương. Ảnh: Minh Quý. 

Trước đó, chiều 26/8, 14 học sinh đang sinh hoạt cuối tuần tại phòng học số 18, trường THCS và THPT Đống Đa, cô chủ nhiệm chuẩn bị cho các em về thì sàn nhà bất ngờ sập.

11 em bị rớt xuống cùng bàn ghế, gạch men… Rất may thời điểm này, phía dưới không có học sinh nên chỉ những em rơi xuống bị thương.

Theo lãnh đạo trường THCS và THPT Đống Đa, trường được xây dựng từ năm 1956. Phòng học sập thuộc dãy nhà A, kết cấu sàn bằng gỗ, phía trên lót gạch men.

Phòng học bị sập khiến 11 học sinh bị thương xây dựng từ năm 1956

Lãnh đạo Trường THCS và THPT Đống Đa cho biết không phát hiện sự xuống cấp của phòng học được vì hiện trạng vẫn bình thường.


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinhGiáo dục