Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiểm tra chung cư cũ ở Sài Gòn sau phản ánh của Zing.vn

Sau phản ánh của Zing.vn, UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành khẩn trương kiểm tra, đánh giá chung cư cũ Tôn Thất Thuyết và Vĩnh Hội (quận 4), có nguy cơ sập gây bất an cho người dân.

Sống bất an trong những chung cư cũ 'chờ sập' ở Sài Gòn Người dân ở chung cư Tôn Thất Thuyết và chung cư Vĩnh Hội (quận 4, TP.HCM) đang sống trong cảnh bất an, lo lắng vì không biết nhà sập lúc nào.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa chỉ đạo Sở Xây dựng khẩn trương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát kết quả kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn các nhà chung cư trên địa bàn thành phố; tình hình di dời người dân tại các chung cư cũ thuộc diện nguy hiểm để cải tạo, xây dựng lại, gồm cả chung cư Tôn Thất Thuyết và Vĩnh Hội, để báo cáo Bộ Xây dựng trước 15/5.

“Các sở ngành hướng dẫn giải quyết các vướng mắc của UBND quận 4, trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo nhanh UBND TP xem xét, quyết định”, ông Tuyến nhấn mạnh.

Trước đó, UBND TP.HCM nhận công văn của Bộ Xây dựng về việc đề nghị kiểm tra an toàn chung cư theo phản ánh của Zing.vn, trong bài “Sống bất an trong những chung cư chờ sập ở Sài Gòn”.

Theo đó, những người dân sống ở chung cư Tôn Thất Thuyết và Vĩnh Hội (quận 4), đang bất an, lo lắng không biết nhà sập lúc nào.

Kiem tra chung cu cu o Sai Gon sau phan anh cua Zing.vn hinh anh 1
Chung cư Vĩnh Hội đang xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập. Ảnh: A.H.

Bên cạnh đó, UBND quận 4 cũng có công văn số 850/UBND-ĐT ngày 16/4 trình UBND TP báo cáo vướng mắc, kiến nghị cần xây dựng chung cư mới thay chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 ở quận 4.

Chung cư Tôn Thất Thuyết và Vĩnh Hội là 2 trong hàng trăm chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 trên địa bàn TP.HCM, xuống cấp nghiêm trọng, không đáp ứng các điều kiện an toàn cho người dân sinh sống.

UBND TP.HCM đang từng bước tháo dỡ những chung cư này và xây dựng lại. Trong quá trình xây dựng, người dân sẽ được bố trí tạm cư các chung cư khác trên địa bàn TP.

Kiem tra chung cu cu o Sai Gon sau phan anh cua Zing.vn hinh anh 2
 Chung cư cũ Vĩnh Hội. Ảnh: Google Maps.

Ông Đoàn Ngọc Hải thuyết phục người dân rời chung cư sắp sập ở phố Tây

Dù muốn di dời chung cư xuống cấp nghiêm trọng, chính quyền vẫn chưa trả lời được câu hỏi của người dân về việc sẽ chuyển họ đến đâu ở và bao lâu được trở về.

An Huy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

Nhieu doanh nghiep san xuat dich chuyen khoi TP.HCM hinh anh

Nhiều doanh nghiệp sản xuất dịch chuyển khỏi TP.HCM

0 3 2

6 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất của 4 ngành công nghiệp trọng điểm tại TP.HCM tăng thấp hơn cùng kỳ năm 2018. Lý do chính là sự dịch chuyển của ngành sản xuất khỏi thành phố này.