Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiểm tra hàng loạt đảng viên có dấu hiệu vi phạm đất đai ở Phan Thiết

Hàng loạt đảng viên bị kiểm tra liên quan đến sai phạm đất đai tại TP Phan Thiết, công an cũng đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng đất đai xảy ra tại đây.

Ông Đặng Hồng Sỹ, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Thuận, cho biết thực hiện theo kết luận thanh tra của UBND tỉnh, UBKT Tỉnh ủy đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm của hàng loạt đảng viên liên quan đến sai phạm đất đai tại TP Phan Thiết.

Kiem tra hang loat dang vien co dau hieu vi pham dat dai o Phan Thiet hinh anh 1
Đất đai tại TP Phan Thiết bị phân lô bán nền tràn làn, trái với quy hoạch. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Bình Thuận đã ban hành quyết định tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 8 đảng viên. Những đảng viên này là lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Phan Thiết, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Phan Thiết, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Phan Thiết.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Bình Thuận chỉ đạo UBKT Thành ủy TP Phan Thiết xác định vi phạm và kiểm tra 11 đảng viên liên quan đến sai phạm thuộc Chi cục Thuế TP Phan Thiết, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Phan Thiết, UBND các xã Thiện Nghiệp, Tiến Lợi và Phong Nẫm.

Riêng UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh xác định nội dung, đối tượng và tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm.

Kiem tra hang loat dang vien co dau hieu vi pham dat dai o Phan Thiet hinh anh 2
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai tại TP Phan Thiết. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Như Zing.vn đã đưa tin, UBND tỉnh Bình Thuận đã có kết luận thanh tra công tác quản lý đất đai tại 3 xã Phong Nẫm, Tiến Lợi và Thiện Nghiệp của TP Phan Thiết từ năm 2016 đến tháng 9/2018.

Kết luận nêu ra hàng loạt sai phạm có tính hệ thống như tùy tiện lập, phê duyệt quy hoạch đất đai, cho chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 176.000 m2 đất nông nghiệp không đúng quy định, cố ý làm trái quy định trong việc xác định vị trí thửa đất, mục đích sử dụng đất gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước…

Ngày 23/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng đất đai, dự kiến kết thúc điều tra vào tháng 12/2019.

Kiem tra hang loat dang vien co dau hieu vi pham dat dai o Phan Thiet hinh anh 3
Xã Thiện Nghiệp, một trong ba xã của TP Phan Thiết xảy ra tình trạng sai phạm đất đai. Ảnh: Google Maps.

Khởi tố vụ án sai phạm đất đai tại TP Phan Thiết

Công tác quản lý đất đai của UBND TP Phan Thiết từ năm 2016 đến tháng 9/2018 có sai phạm nghiêm trọng. Hồ sơ vụ việc được chuyển sang cơ quan công an để làm rõ.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Bình Thuận Đảng Cộng sản Việt Nam Thời sự

Thay day vo khong hop dong, tu y vao 'dap' vo sinh hinh anh

Thầy dạy võ không hợp đồng, tự ý vào 'đạp' võ sinh

0 1

Ông Thắng được mời về hướng dẫn cho học sinh trước khi đi thi. Trong quá trình các võ sinh tự khởi động trước cuộc thi, người này tự ý vào và có hành vi đạp, đấm.

Mau Son 7 do C, ret nhat tu dau dong hinh anh

Mẫu Sơn 7 độ C, rét nhất từ đầu đông

0

Sáng sớm 19/11, nhiệt độ tại Sa Pa trong khoảng 8-11 độ C, Mẫu Sơn xuống ngưỡng 7 độ C. Rét đậm, rét hại lần đầu tiên xuất hiện trong mùa đông năm nay.

Dip Quoc khanh 2/9 co the duoc nghi 2 ngay hinh anh

Dịp Quốc khánh 2/9 có thể được nghỉ 2 ngày

0 2

Bộ luật Lao động sửa đổi nếu được Quốc hội thông qua sẽ có quy định mới về việc bổ sung một ngày nghỉ lễ trong năm dịp 2/9. Như vậy, người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày vào dịp này.

00:56 Vut lai 2 con ho khi gap canh sat hinh anh

Vứt lại 2 con hổ khi gặp cảnh sát

0 39

Phát hiện lực lượng chức năng, hai người đàn ông đi xe máy vứt lại túi xách chứa hai con hổ rồi bỏ trốn.

Hieu truong tra 60 trieu cho nguoi danh roi hinh anh

Hiệu trưởng trả 60 triệu cho người đánh rơi

0 2

Thầy hiệu trưởng một trường tiểu học ở Bình Thuận nhặt được nhiều tờ tiền trên đường, ông gom lại rồi đem đến công an trả cho người bị mất.