Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiểm tra toàn diện gần 60 nhà 'điền viên thôn' ở Ba Vì

Ngày 5/3, ông Nguyễn Đình Dần, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì, Hà Nội, cho biết từ ngày 8/3 UBND huyện sẽ kiểm tra toàn diện các nhà “điền viên thôn” trên địa bàn xã Yên Bài.

Theo tìm hiểu, tại xã Yên Bài hiện có gần 60 căn nhà “điền viên thôn”, trong đó có nhà “điền viên thôn” đã hoàn thiện. Nhưng đáng nói nhất là nhà “điền viên thôn” kể trên đều xây dựng không được cấp phép.

Thậm chí, theo lãnh đạo UBND xã Yên Bài, cho đến thời điểm này, rất nhiều khu đất trong số 60 điểm đã xây dựng công trình vẫn chưa xác định được chủ sở hữu đích thực.

Kiem tra toan dien gan 60 nha 'dien vien thon' o Ba Vi hinh anh 1

Trong số gần 60 căn nhà “điền viên thôn” ở xã Yên Bài, huyện Ba Vì, có nhiều công trình đến nay các cấp chính quyền vẫn chưa biết chủ sở hữu là ai vì việc mua bán đất không thông qua chính quyền, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo UBND xã Yên Bài, vì nhiều trường hợp mua bán đất trao tay, không thông qua các cơ quan chức năng, nên đến nay không rõ chủ sở hữu.

Trong gần 60 khu đất có công trình vi phạm, đa số chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo báo cáo của UBND xã Yên Bài, trong số những công trình xây dựng vi phạm, có nhiều công trình xây dựng trên đất khai hoang tại khu vực rừng Mu, thôn Chóng. Trong đó, các công trình chủ yếu xây dựng theo kiểu “điền viên thôn”.

Trước thông tin về hàng loạt công trình xây dựng vi phạm tại huyện Ba Vì, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã chỉ đạo UBND huyện Ba Vì kiểm tra, báo cáo và xử lý vi phạm.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160305/kiem-tra-toan-dien-gan-60-nha-dien-vien-thon-o-ba-vi/1062370.html

Theo Xuân Long/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Co gai Ha Noi buon bao tai nga voi hinh anh

Cô gái Hà Nội buôn bao tải ngà voi

0 3 2

Theo VKSND, TAND Hà Nội xử phạt chủ cửa hàng mỹ nghệ buôn đồ chế tác từ ngà voi 36 tháng tù treo là không đúng quy định của pháp luật và chưa đảm bảo tính nghiêm minh.

Them mot co so cat mac Trung Quoc, dan nhan Chanel va Gucci hinh anh

Thêm một cơ sở cắt mác Trung Quốc, dán nhãn Chanel và Gucci

0 176 1

Lực lượng chức năng phát hiện các nhân viên của một cơ sở tại Hà Nội đang thực hiện hành vi cắt mác hàng Trung Quốc, gắn mác thương hiệu nổi tiếng cho vào túi chuẩn bị đi giao.

Xe tai can 2 ong chau tu vong hinh anh

Xe tải cán 2 ông cháu tử vong

0 22 1

Hai ông cháu đi xe máy đến gần Đại học Công Nghiệp (Hà Nội) thì bị xe tải đi phía sau cuốn vào gầm. Hai nạn nhân tử vong tại chỗ, xe máy hư hỏng nặng.