M

Kiểm tra ​việc Nhà VN triệu đô tại Expo 2015 nhếch nhác

Liên quan đến việc Nhà Việt Nam triệu đô tại Expo 2015 nhếch nhác, Bộ VH - TT&DL đã chỉ đạo kiểm tra.

Sau khi báo chí đưa thông tin và hình ảnh sự nhếch nhác của Nhà Việt Nam tại Expo 2015 ở Milan (Ý) do du khách phản ánh, chiều 13/8, trả lời Tuổi Trẻ, ông Phan Đình Tân - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ VH-TT&DL - cho biết, cuối tuần này, Bộ sẽ có báo cáo đầy đủ về sự việc và đưa ra biện pháp xử lý. 

Ông Tân nói: “Bộ VH - TT&DL đã nhận được thông tin và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, nhưng thông tin du khách cung cấp cho báo chí cần phải kiểm chứng. Nếu đúng như du khách và báo chí phản ánh thì cần phải có sự chấn chỉnh. Đối với nhân viên ở đó, nếu thật sự có thái độ thờ ơ như du khách đó phản ảnh thì phải chấn chỉnh. Cuối tuần này chúng tôi sẽ có báo cáo đầy đủ về sự việc này và sẽ đưa ra biện pháp xử lý”.

Trang phục nam, nữ tại Nhà Việt Nam ở Expo 2015 được thiết kế theo kiểu Tàu.

Trang phục nam, nữ tại Nhà Việt Nam ở Expo 2015 được thiết kế theo kiểu Tàu.

Giải thích về sự sơ sài của những hiện vật trưng bày trong Nhà Việt Nam tại Expo 2015, ông Tân cho biết: “Chuyện hiện vật trưng bày sơ sài là đương nhiên, do xa xôi cách trở như vậy (Việt Nam - Ý) nên chi phí từ một cân, một yến và chi phí vận chuyển, đi lại cũng phải cân nhắc, tính toán, chứ không thể nào đa dạng hàng hóa như ở Việt Nam được. Mọi người đừng quá duy ý chí rằng, gian hàng Việt Nam cũng phải có hiện vật trưng bày phong phú, đa dạng như ở Việt Nam thì không thể có được”.

Ông Tân cũng bày tỏ lời cảm ơn của Bộ VH-TT&DL vì sự quan tâm của mọi người đến sự việc này. Với trách nhiệm, lòng tự hào dân tộc, nhưng ông nhấn mạnh khi đưa thông tin thì cần khách quan và trên tinh thần xây dựng.

“Chúng ta cũng cần có đánh giá khách quan, các thông tin phải hết sức tỉnh táo, bởi vì tôi thấy mọi người toàn chê chứ chẳng thấy khen. Tòa nhà của Việt Nam đẹp như vậy, thủ tướng Ý đánh giá cao, nhiều nước cũng đánh giá cao, mà chẳng thấy ai khen? Như vậy cũng làm chạnh lòng những người làm tốt.

Hơn nữa, so với các gian hàng của Ý và các nước khác, người ta đầu tư hàng trăm triệu USD thì hàng hóa của họ chắc chắn phong phú hơn của Việt Nam. Nếu Expo tổ chức ở Việt Nam thì chắc chắn gian hàng của Việt Nam sẽ cực kỳ nhiều hàng hóa”, ông Tân cho biết.

Nhà Việt Nam tại Expo Milano nhếch nhác giá 3 triệu USD

Dư luận đang hết sức bức xúc về sự nhếch nhác của Nhà Việt Nam tại Expo Milano 2015 (Italy), sau khi chủ một Facebook đăng tải hình ảnh và bài viết phản ánh.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150813/kiem-tra-viec-nha-vn-trieu-do-tai-expo-2015-nhech-nhac/948861.html

Theo V.V.Tuân/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh