Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Kiến 3 khoang xuất hiện tại bệnh viện ở miền Tây

Những ngày qua, nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Vĩnh Long bị kiến 3 khoang tấn công. Các ngành chức năng đã phun hóa chất xử lý nhưng tình trạng vẫn không giảm.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Vĩnh Long, miền Tây đang vào mùa sinh sản của kiến 3 khoang.

"Kiến xuất hiện nhiều vào buổi tối. Khi bị cắn tôi không biết, nhưng đến sáng thì trên mặt và cổ có vết tấy đỏ", sản phụ Phạm Thị Hiền (ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) - đang nằm tại Khoa sản của BV Đa khoa TP Vĩnh Long cho hay.

Nhiều người nuôi bệnh tại đây cũng bị kiến cắn. Bà Phạm Thị Nương (ngụ xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết: "Kiến rất nhiều, quét mãi vẫn không hết. Mong BV có biện pháp để người nhà và bệnh nhân yên tâm".

Theo các bệnh nhân, ngày nào ở BV cũng có người bị kiến cắn, trong đó rất nhiều trẻ em. Chị Trần Thị Thu Thúy (xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) - đang nuôi con tại Khoa nhi cho biết: "Con gái tôi bị nhiều vết cắn trên da do kiến cắn, gây ngứa khó chịu, cháu khóc hoài".

Kien 3 khoang xuat hien tai benh vien o mien Tay hinh anh 1
Một bệnh nhi bị kiến 3 khoang cắn. Ảnh: Minh Anh

Theo thông tin từ BV Đa khoa TP Vĩnh Long, kiến 3 khoang bay từ bên ngoài vào, thường xuất hiện trong mùa mưa. Kiến tập trung ở khu vực khoa nội, nhi và sản. 

Bác sĩ Dương Đình Vũ - Phó phòng Kế hoạch tổng hợp BV Đa khoa TP Vĩnh Long cho biết, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng phun hóa chất diệt côn trùng, nhưng tình hình chưa được cải thiện. BV cũng thuê công ty diệt côn trùng tư nhân xử lý nhưng vẫn chưa hết. 

"BV tìm các cơ quan chuyên môn có khả năng hỗ trợ giải quyết vấn đề này. Trước mắt, tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh môi trường xung quanh, bác sĩ Vũ cho biết.

Kiến 3 khoang xuất hiện tại căn hộ cao cấp ở Sài Gòn

Gần đây, nhiều cư dân khu căn hộ cao cấp Kỷ Nguyên (Era Town) ở quận 7, TP HCM phản ánh kiến 3 khoang xuất hiện dày đặc.

 • Vĩnh Long

  Vĩnh Long
  • Diện tích: 1.475 km²
  • Dân số: 1.092.730 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 270
  • Biển số xe: 64

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vĩnh Long Thời sự