Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiến ba khoang vào cả bệnh viện cắn bệnh nhân

Tình hình kiến ba khoang xuất hiện tại các khoa phòng của bệnh viện Cần Thơ vào ban đêm, gây ảnh hưởng đến bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế cơ bản đã được giải quyết.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm - trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ - cho biết như trên.

Trong hai ngày gần đây không thấy các khoa báo cáo trong giao ban về việc kiến ba khoang cắn người.

Kien ba khoang vao ca benh vien can benh nhan hinh anh 1 Bé L.H.V.T. được kiểm tra các vết tổn thương da do kiến ba khoang gây ra - Ảnh: Thúy Hằng

Bé L.H.V.T. được kiểm tra các vết tổn thương da do kiến ba khoang gây ra - Ảnh: Thúy Hằng

Trước đó trong thời gian hai tuần, nhiều khoa phòng của bệnh viện xuất hiện kiến ba khoang bay vào theo đường cửa sổ vào ban đêm; có trường hợp kiến đậu trên da, nhiều người không biết nên đập và chà xát kiến lên da, chất dịch pederin trong kiến tiết ra gây phồng rộp, viêm da tiếp xúc...

Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng quận Ninh Kiều phun xịt hóa chất diệt côn trùng ở khu vực phía ngoài bệnh viện, phát loa tuyên truyền trong bệnh viện về cách phòng chống kiến ba khoang, đồng thời tại các khoa phòng tăng cường giám sát vệ sinh, khi thấy kiến ba khoang xuất hiện báo về khoa kiểm soát nhiễm khuẩn để nhân viên đến xử lý ngay.

http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20151022/kien-ba-khoang-vo-ca-benh-vien-can-benh-nhan/989002.html

Theo T.Lũy/Báo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

7 nguoi mac Covid-19 o Vinh Phuc da am tinh hinh anh

7 người mắc Covid-19 ở Vĩnh Phúc đã âm tính

0 263 5

Đó là khẳng định của ông Phạm Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tối 16/2. Hai bệnh nhân tiếp theo dự kiến được ra viện vào ngày mai.

18 ngay chong dich Covid-19 o Son Loi hinh anh

18 ngày chống dịch Covid-19 ở Sơn Lôi

0 12 2

Bộ Y tế cho biết đang đồng hành cùng Vĩnh Phúc, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là cách ly, điều tra giám sát dịch, khử khuẩn môi trường.