M

Kiên Giang sắp có đảo nhân tạo rộng 30 ha

Doanh nghiệp đầu tư khu đô thị lấn biển Kiên Giang đầu tư 300 tỷ đồng để xây dựng đảo nhân tạo rộng 30 ha, có sân đáp trực thăng và quảng trường ngắm biển.

Ngày 18/3, một tập đoàn đa ngành nghề ở Cà Mau tố chức lễ khởi công xây dựng khu phức hợp, dịch vụ và vui chơi giải trí (còn gọi là đảo nhân tạo Phú Gia) rộng 30 ha tại khu lấn biển mới ở phường An Hòa, TP Rạch Giá (Kiên Giang).

Kien Giang sap co dao nhan tao rong 30 ha hinh anh 1
Mô hình đảo nhân tạo Phú Gia. Ảnh: Nhật Tân.

Chủ đầu tư cho biết đảo nhân tạo này vươn ra biển Tây và được sử dụng công nghệ lấn biển đê mềm Geotube với các trang thiết bị nhập 100% từ nước ngoài. Trong 12 công trình trên đảo có công viên nước tạo sóng nhân tạo, bến du thuyền, sân đáp trực thăng, quảng trường ngắm biển rộng trên 0,6 ha, sân golf đạt chuẩn quốc tế...

Tổng vốn đầu tư cho đảo Phú Gia được doanh nghiệp dự kiến khoảng 300 tỷ đồng. Trong đó, công viên nước sẽ được đưa vào hoạt động trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Các công trình còn lại sẽ đưa vào sử dụng vào năm 2020.

Kien Giang sap co dao nhan tao rong 30 ha hinh anh 2
Khu vực xây đảo nhân tạo ở khu lấn biển Rạch Giá. Ảnh: Google Maps.

Khánh thành chung cư hiện đại đầu tiên của Kiên Giang

Sáng 4/10, Tập đoàn tư vấn đầu tư và xây dựng Kiên Giang (CIC) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao giai đoạn 1 dự án nhà ở xã hội dạng chung cư đầu tiên của cả tỉnh Kiên Giang.

  • Kiên Giang

  Kiên Giang

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở tận cùng phía Tây Nam của nước ta, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam, trung tâm hành chính đặt ở thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Đảo Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng du lịch được coi là cao nhất với mức tăng luôn từ 100% trở lên so với năm trước đó.

  Bạn có biết: Có vị trí nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore nên Kiên Giang đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các nước trong khu vực.

  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên GiangThời sự