Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiến nghị Bộ Công an điều tra dự án công ty của Vũ 'Nhôm'

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Chính phủ giao Bộ Công an điều tra, xử lý theo quy định đối với các vi phạm tại dự án Ghềnh Bàn - Bãi Đa do Công ty CP Xâu dựng 79 làm chủ đầu tư.

Chiều 18/10, Thanh tra Chính phủ chính thức công bố thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ, phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, kết luận của Thanh tra Chính phủ cho rằng khi giao đất tại dự án Khu du lịch sinh thái biển, biệt thự cao cấp Ghềnh Bàn - Bãi Đa cho Công ty CP Xây dựng 79, các cơ quan chức năng thẩm định không đầy đủ về nhu cầu sử dụng đất theo quy định.

 UBND TP Đà Nẵng xác định tiền chuyển quyền sử dụng đất với diện tích thấp hơn so với quy hoạch chi tiết xây dựng TL 1/500 là 13.679 m2.

Kien nghi Bo Cong an dieu tra du an cong ty cua Vu 'Nhom' hinh anh 1
Một góc bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Chủ đầu tư là Công ty CP Xây dựng 79 của Phan Văn Anh Vũ - tức Vũ "Nhôm" không thực hiện đúng tiến độ dự án được phê duyệt. Cụ thể, sau khi được cấp có thẩm quyền cấp 33 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 194.968 m2, chủ đầu tư ký hợp đồng góp vốn bằng 33 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo Thanh tra Chính phủ, hành vi này của chủ đầu tư có biểu hiện chuyển nhượng dự án nhưng không thấy doanh nghiệp kê khai, nộp các khoản nghĩa vụ có liên quan vào ngân sách Nhà nước.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Chính phủ giao Bộ Công an điều tra, xử lý theo quy định đối với các vi phạm tại dự án Ghềnh Bàn - Bãi Đa do Công ty CP Xâu dựng 79 làm chủ đầu tư.

Kien nghi Bo Cong an dieu tra du an cong ty cua Vu 'Nhom' hinh anh 2
Bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Google Maps.

Lãnh đạo Đà Nẵng có hàng loạt sai phạm ở bán đảo Sơn Trà

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, giám đốc các sở, ngành qua các thời kỳ có lỗi khi chưa chấp hành các quy định về quản lý đất đai, môi trường, bảo vệ, phát triển rừng, an ninh quốc phòng.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

4.000 nguoi dien tap chong khung bo o TP.HCM hinh anh

4.000 người diễn tập chống khủng bố ở TP.HCM

0

Trong tình huống giả định, khủng bố tấn công trên không gian mạng, gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất và bắt giữ con tin. TP.HCM đã huy động hàng nghìn người xử lý các tình huống.

9X roi xuong ao thiet mang khi di nhau ve hinh anh

9X rơi xuống ao thiệt mạng khi đi nhậu về

0 1

Trên đường đi nhậu về, anh Lực bị tai nạn văng xuống ao nước tử vong. Thi thể nạn nhân được người dân phát hiện sáng cùng ngày.