Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiến nghị cấm Uber hoạt động tại TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM vừa kiến nghị chưa cho phép Uber thực hiện thí điểm hợp đồng điện tử tại TP.HCM trong năm 2017.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề nghị tạm thời chưa cho Công ty TNHH Uber Việt Nam thực hiện thí điểm ứng dụng hợp đồng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (gọi tắt là hợp đồng điện tử) trong năm 2017.

Theo Sở lãnh đạo sở, lý do của kiến nghị trên là tại TP.HCM đã có một số đơn vị đang thực hiện thí điểm hợp đồng điện tử, gồm Grab, V.Car (Vinasun Car), M Car (Mai Linh Car),... Việc tạm dừng cho phép Uber hoạt động nhằm khống chế phát sinh số lượng xe hợp đồng điện tử tham gia thí điểm, làm ảnh hưởng đến trật tự vận tải và ảnh hưởng trực tiếp đến quy hoạch phát triển taxi tại TP.HCM.

Kien nghi cam Uber hoat dong tai TP.HCM hinh anh 1
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM kiến nghị chưa cho Uber thực hiện thí điểm hợp đồng điện tử tại TP.HCM trong năm 2017.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng cho biết từ năm 2014 đến nay, hoạt động của xe Uber tại TP.HCM chưa theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô.

Sở đã nhiều lần có văn bản đề nghị Uber làm thủ tục theo quy định của pháp luật Việt Nam để hoạt động, nhưng Uber không hợp tác.

Cũng theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, hoạt động của Uber đã làm ảnh hưởng xấu đến môi trường kinh doanh của các đơn vị kinh doanh taxi và các đơn vị đang thực hiện thí điểm hợp đồng điện tử như Grab, V.Car,...

So sánh taxi truyền thống và Grab, Uber: Ai hơn ai? Grab và Uber ở thời điểm này được coi là dịch vụ nhiều tiện ích và ưu thế vượt trội so với taxi truyền thống, nhất là về thời gian chờ và "điểm" phục vụ thực tế.

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/kien-nghi-cam-uber-hoat-dong-tai-tp-hcm-376350.html

Theo Anh Tuấn/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

02:11 6 bi quyet giup ban bay gia re va tot nhat hinh anh

6 bí quyết giúp bạn bay giá rẻ và tốt nhất

0 2 24

Ngành hàng không có những bí mật giúp bạn có chuyến bay tốt hơn, rẻ hơn, có chỗ ngồi tốt nhất và tránh việc bị hủy chuyến hay bị làm phiền bởi các em bé.

Uong mot lon bia, tai xe bi phat 2,5 trieu hinh anh

Uống một lon bia, tài xế bị phạt 2,5 triệu

0 251 24

“Trong bữa tối, tôi uống một lon bia để ăn cơm cho ngon miệng, sau đó lái ôtô chở vợ con đi công việc, không ngờ bị CSGT kiểm tra vi phạm nồng độ cồn", tài xế Tâm nói.