Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kiến nghị giảm dần hệ số lương tăng thêm của nhiều ngành

Theo Bộ Nội vụ, hiện nay một số ngành như Tổng cục thuế, Tổng cục Hải quan, kho bạc Nhà nước, ngân hàng… được áp dụng hệ số tiền lương tăng thêm quá cao.

Bộ Nội vụ đang chuẩn bị tờ trình về việc ban hành Nghị định của Chính phủ quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Theo đó, sẽ điều chỉnh mức lương cơ sở từ ngày 1/5/2016 từ 1.150.000 đồng/tháng lên 1.210.000 đồng/tháng.

Theo Bộ Nội vụ, hiện nay một số ngành như Tổng cục thuế, Tổng cục Hải quan, kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước, Uỷ ban giám sát tài chính quốc gia, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước, Cục đăng kiểm… được áp dụng hệ số tiền lương tăng thêm từ 0,8 đến 1,8 lần mức lương cơ sở.

Điều này đã tạo sự chênh lệch về tiền lương và thu nhập giữa các ngành, nghề nên có nhiều ý kiến đề nghĩ bãi bỏ quy định tiền lương tăng thêm này.

Bộ Nội vụ trình Chính phủ hai phương án giải quyết. Một là, khi điều chỉnh mức lương cơ sở thì điều chỉnh giảm dần hệ số tiền lương tăng thêm của các cơ quan, đơn vị đang được hưởng tương ứng với tỷ lệ tăng của mức lương cơ sở.

Hai là, giữ nguyên hệ số tiền lương tăng thêm của các cơ quan, đơn vị như hiện hành khi điều chỉnh mức lương cơ sở cho đến khi thực hiện Đề án tổng thể về cải cách tiền lương. Dự thảo Nghị định do Bộ Nội vụ trình theo phương án một.

Đề xuất tăng lương cán bộ từ 1/5/2016

Bộ Nội vụ đề xuất, từ ngày 1/5/2016, mức lương cơ sở điều chỉnh từ 1.150.000 đồng/tháng lên 1.210.000 đồng một tháng.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160131/kien-nghi-giam-dan-he-so-luong-tang-them-cua-nhieu-nganh/1047475.html

Theo V.V.Thành/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Bo Cong Thuong de xuat cho xuat khau gao tro lai hinh anh

Bộ Công Thương đề xuất cho xuất khẩu gạo trở lại

0 1 1

Bộ Công Thương đề xuất Thủ tướng cho phép tiếp tục xuất khẩu gạo trong thời gian tới, nhưng kiểm soát chặt số lượng xuất khẩu theo từng tháng, trước mắt là tháng 4 và tháng 5.

Toyota tam dong cua nha may o Viet Nam hinh anh

Toyota tạm đóng cửa nhà máy ở Việt Nam

0 18

Toyota cho biết tạm dừng sản xuất tại Việt Nam từ 30/3. Đây là hãng xe hơi thứ hai thông báo tạm dừng hoạt động nhà máy trong nước sau Ford.

Phe duyet dieu chinh quy hoach chung xay dung TP.HCM hinh anh

Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM

0 26 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025 với nhiều điều chỉnh ở khu Đông thành phố.

Dien bien la tren thi truong ty gia USD hinh anh

Diễn biến lạ trên thị trường tỷ giá USD

0 1

Trong khi Ngân hàng Nhà nước liên tục giảm tỷ giá điều hành, giá bán USD chính thức qua kênh ngân hàng thương mại vẫn neo ở mức cao, trên 23.700 đồng/USD.