M

Kiều Thanh ám ảnh cảnh quay nhảy từ tầng 36 ở phim hình sự

Tham gia bộ phim về cảnh sát hình sự - "Câu hỏi số 5", bà mẹ một con vào vai sát thủ lạnh lùng quyết định tìm tới cái chết bằng cách gieo mình từ tầng 36.

Câu hỏi số 5 là bộ phim mới của đạo diễn Bùi Quốc Việt trong series về cảnh sát hình sự. Vẫn là cuộc chiến giữa thiện và ác, giữa cảnh sát hình sự và những băng đảng tội phạm nhưng điểm hấp dẫn của Câu hỏi số 5 chính là mối quan hệ phức tạp giữa các tuyến nhân vật, mâu thuẫn ở bản thân mỗi người. Không dễ dàng để biết ai tốt, xấu và lời giải đáp chỉ có ở tập cuối cùng của bộ phim.

Sau vai diễn Kiều Loan đầy mưu mô và thủ đoạn trong Khi đàn chim trở về phần 3, Kiều Thanh tiếp tục thể hiện nhân vật phản diện với nhiều màu sắc trong tính cách có tên Linh Lam.  

Trong buổi họp báo ra mắt phim chiều 10/8, Kiều Thanh chia sẻ, cô không gặp nhiều khó khăn trong quá trình thể hiện vai diễn mới. Tuy nhiên, một cảnh quay khiến nữ diễn viên sợ hãi. Đó là cảnh nhân vật Linh Lam tìm tới cái chết bằng cách gieo mình từ tầng 36. Dù được cả ê-kíp hỗ trợ, đảm bảo sự an toàn và chỉ phải nhảy khoảng 2 m song Kiều Thanh phải mất một buổi chiều mới có thể vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để hoàn thành cảnh quay trọn vẹn nhất.

Kieu Thanh am anh canh quay nhay tu tang 36 o phim hinh su hinh anh 1
Để thể hiện vai sát thủ trong phim mới, Kiều Thanh phải đầu tư, học hỏi rất nhiều.

Về nội dụng bộ phim, Câu hỏi số 5 bắt đầu bằng việc băng đảng tội phạm khét tiếng Thiên Cơ bị triệt phá, ông trùm Quý sa lưới. Là người có công đầu trong việc phá án, thượng úy Phong (Tiến Lộc) được thăng chức làm đội trưởng đội trọng án. Đúng lúc này, Phong và các đồng đội lại phải đối đầu với một vụ án mới có mức độ nghiêm trọng và tinh vi hơn. Bốn án mạng liên tiếp xảy ra. Hung thủ sau khi giết người đều để lại hiện trường một câu hỏi.

Trong quá trình điều tra và ngăn chặn không để xảy ra câu hỏi thứ 5, Phong phát hiện các án mạng này thực chất là một kế hoạch tàn nhẫn với mục đích đánh lạc hướng cảnh sát để đám dư đảng Thiên Cơ có thể cứu ông trùm ra khỏi tù, đồng thời anh cũng bàng hoàng khi biết Thủy - người anh yêu - có mối quan hệ mờ ám với ông trùm.

Phong một mặt phải đối đầu với những thuộc hạ đầy mưu mô của trùm Quý như Linh Lam (Kiều Thanh), Linh ‘đù’ (Chí Nhân)…, mặt khác bị vướng bận chuyện tình cảm cá nhân. Mọi chuyện rối ren hơn khi đúng vào thời khắc quan trọng nhất, ông trùm Quý bị diệt khẩu.

Ai là thủ phạm của vụ giết người hàng loạt? Thủy đóng vai trò gì trong vụ án? Ai giật dây đằng sau cái chết của ông trùm? Một loạt các câu hỏi lớn không dễ tìm thấy lời giải.

Câu hỏi số 5 được đầu tư kỹ càng về mặt bối cảnh, dàn dựng, kỹ xảo… giúp các pha hành động trở nên sống động, chân thực. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên được yêu thích như NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Minh Thảo, Kiều Thanh, Chí Nhân, Tiến Lộc, Thanh Hoa... được phát sóng vào 21h20 thứ tư, năm hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 12/8.

Tiểu Uyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh