M

Kiều Thanh: 'Tôi giờ khó yêu hơn...'

“Ở cái thời mới lớn, chỉ cần quen một anh, thấy có cái gì đó mình thích là có thể yêu được rồi. Giờ suy nghĩ của mình chín chắn, có sự trải nghiệm nên khó yêu hơn” - “Trà ca ve” của thời "Phía trước là bầu trời" thổ lộ.

Kiều Thanh: ''Tôi giờ khó yêu hơn...''

“Ở cái thời mới lớn, chỉ cần quen một anh, thấy có cái gì đó mình thích là có thể yêu được rồi. Giờ suy nghĩ của mình chín chắn, có sự trải nghiệm nên khó yêu hơn” - “Trà ca ve” của thời "Phía trước là bầu trời" thổ lộ.

>>Diễn viên Kiều Thanh ''xuống tóc''
>>Diệu Hương kể về chị gái Kiều Thanh

Kiều Thanh:

Kiều Thanh "xuống tóc" để vào vai nữ
kiến trúc sư trong phim "Tìm lại chính mình"

- Bộ phim “Khi nắng thu về” bị chê bai nặng nề thì Kiều Thanh cũng “đóng cửa” với giới truyền thông luôn. Người ta có thể nghĩ chị “chạy trốn” điều tiếng dư luận?

- Tôi không phải né tránh gì cả. Tôi cũng không phải không thích bộ phim Khi nắng thu về bởi đối với tôi, khi đã nhận lời tham gia một bộ phim thì có nghĩa là tôi yêu thích vai diễn trong bộ phim đó.

Tôi không có ý kiến gì về những lời chê trách bộ phim vì tôi nghĩ mỗi người có nhận xét, sở thích và quan niệm khác nhau. Theo tôi, Khi nắng thu về không gây tiếng vang trong nước nhưng tham gia Liên hoan phim ở nước ngoài đã nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Khoảng đầu tháng 4 vừa rồi, bộ phim dự Liên hoan phim tại Mỹ đã được đề cử hạng mục Những bộ phim được yêu thích và được giải Đạo diễn trẻ. Tôi được đạo diễn Bùi Trung Hải cho biết mọi động tĩnh về bộ phim.

- Vậy chị làm gì trong suốt thời gian vắng bóng trên màn ảnh?

- Sau Những người độc thân vui vẻ, tôi nghỉ một thời gian để dành tâm sức cho sân khấu kịch. Năm vừa rồi, tôi chỉ tập trung cho Hội diễn tài năng sân khấu trẻ toàn quốc và “rinh” về một HCV (cười).

Sau này, tôi mới đóng phim Vạt nắng cuối trời, Cuồng phong. Hiện tại, tôi tham gia vai nữ chính trong bộ phim Tìm lại chính mình của đạo diễn Nguyễn Quang.

Kiều Thanh:

Kiều Thanh rất thân thiết với cô em kết nghĩa Diệu Hương (trái)
và bạn diễn trong phim "Những người độc thân vui vẻ", nam diễn viên Hải Anh

- Chị có thể kể vài nét về vai diễn mới trong phim “Tìm lại chính mình”?

- Tôi vào vai nữ kiến trúc sư Tâm Đoan. Cô ấy là mẫu phụ nữ phổ biến với cuộc sống luôn cuốn theo công việc, chuyện chăm sóc gia đình, con cái. Cô bận rộn đến nỗi nhiều khi không có thời gian nhìn lại mình, chăm sóc bản thân và đánh mất đi những khao khát tự nhiên…

Tôi thích nhân vật này ở sự sắc sảo nhưng vẫn nền nã, đằm thắm của tuýp phụ nữ thành đạt. Tôi cũng chăm chút rất kỹ và tỉ mỉ ngoại hình của nhân vật.

- Vì vai diễn này mà chị quyết định “phăng teo” mái tóc dài?

- Tôi nghĩ để khắc hoạ nhân vật rõ nét nhất là sự tỉ mỉ về ngoại hình và diễn xuất. Tôi đã nhận lời vai diễn nào, khi định hình được tính cách nhân vật rồi sẽ đầu tư rất kỹ vào nhân vật ấy từ trang phục, phụ kiện đi kèm, đầu tóc, make up…

Đến nhân vật này, tôi quyết định thay đổi kiểu tóc vì thứ nhất là tôi muốn tạo hình ảnh mới với khán giả, thứ hai là để phù hợp với nhân vật - một nữ kiến trúc sư năng động, sắc sảo, hiện đại nơi công sở…

- Chị nghĩ sao khi cho đến thời điểm này, chị đã tham gia không ít vai diễn lớn nhỏ phim truyền hình cũng như phim truyện nhựa nhưng vai diễn để lại ấn tượng không nhiều?

- Có rất nhiều vai diễn tôi thích và khán giả rất cảm tình đấy chứ. Ra đường, mọi người vẫn gọi tôi là “chị Trà”, “cô Trà”. Đó là vai diễn dài hơi đầu tiên của tôi trong phim Phía trước là bầu trời.

Sau này, vai Nga trong Những giấc mơ dài cũng nhận được nhiều thiện cảm của khán giả. Rồi vai Nga trong Sinh mệnh, vai Thuý trong Bảy ngày và một đời… đều là những vai tôi thấy tâm đắc.

- Cảm giác của chị thế nào khi giờ ra đường vẫn bị gọi “Trà ca ve”?

- Thấy vui! Ngày xưa còn là sinh viên, ra đường bị gọi thế thì buồn, thậm chí về nhà còn khóc. Giờ thì mình đã trưởng thành, cảm thấy vinh dự vì thành công của vai diễn, vì khán giả vẫn nhớ đến vai diễn của mình.

- Chị nghĩ sao về câu nói “vai diễn vận vào người”?

- Chỉ là câu nói vui thôi! Diễn viên có vai diễn trái ngang, phức tạp chúng tôi thường trêu nhau là cẩn thận kẻo vai diễn nó vận vào người. Tôi thì nghĩ công việc không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình cả.

- Tâm sự rất yêu trẻ con và tuổi đời cũng không còn quá trẻ nữa, sao chị vẫn chưa lập gia đình?

- Thực ra, phụ nữ dù thành công đến mấy thì điều quan trọng nhất vẫn là gia đình. Tôi thích cuộc sống gia đình, nhưng không phải đến tuổi lập gia đình hay không mà đến thời điểm thích hợp hay chưa. Ở thời điểm này, tôi có rất nhiều điều phải cân nhắc…

Kiều Thanh:

Diễn viên Kiều Thanh: "Hiện tại chưa phải thời điểm thích hợp
để tôi lập gia đình!" (Ảnh: Đông A)

- Nghe nói, bạn trai chị là một doanh nhân, hơn chị khá nhiều tuổi. Hẳn người như thế sẽ đảm bảo cho chị một cuộc sống đủ đầy, cớ gì phải lăn tăn?

- Chuyện đó cách đây hai năm, giờ là quá khứ rồi. Khi nào có sự kiện mới tôi sẽ chia vui với khán giả. Hiện tại, chưa có gì mới cả.

- Chị nói, giờ mình khó yêu hơn là vì cảm xúc bị “chai” hay vì sự đòi hỏi cao hơn?

- Tôi nghĩ là mình khó yêu hơn cái thời đang đi học. Cái thời mới lớn, cảm xúc đơn giản và dễ yêu hơn. Chỉ cần quen một anh, thấy có cái gì đó mình thích là có thể yêu được rồi. Giờ suy nghĩ của mình chín chắn, có sự trải nghiệm nên... khó yêu hơn chứ không phải vì đặt ra tiêu chuẩn này khác. Đối với tôi, chỉ cần hai người hợp nhau, đồng điệu và tôn trọng nghề nghiệp của mình.

- Chị cũng nói người phụ nữ dù thành công đến mấy thì quan trọng nhất vẫn là gia đình, vậy đến lúc phải lựa chọn, chị có dám gạt công việc sang một bên để chu toàn trọng trách của một người vợ, người mẹ?

- Như tôi đã nói, khi mình còn trẻ thì cố làm vì khi sinh con ra sẽ không có thời gian theo đuổi những bộ phim dài hơi nữa. Nhưng tôi không chọn cách bỏ công việc sang một bên mà sẽ phân công công việc hợp lý, biết điều tiết thời gian để dành nhiều sự quan tâm tới gia đình.

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh