M

Kim Hiền sắm vai phản diện trong phim ‘Mỹ nhân’

Tống Thị trong bộ phim dã sử Việt là một nhân vật phức tạp và là cơ hội để Kim Hiền thêm một lần nữa chứng tỏ “cái duyên với vai ác”.

Chính sử triều Nguyễn ghi lại rằng Tống Thị là con gái đầu lòng của Tống Phước Thông, sau này trở thành vợ của Nguyễn Phúc Anh, tức hoàng tử Kỳ. Nhưng rồi Phúc Anh qua đời, để lại Tống Thị cùng ba đứa con trai thơ dại.

Kim Hien sam vai phan dien trong phim ‘My nhan’ hinh anh 1
Nhân vật Tống Thị trong Mỹ nhân do nữ diễn viên Kim Hiền thể hiện.

Ấp ủ giấc mơ đưa một trong ba đứa con lên vị trí quân vương, Tống Thị sử dụng nhan sắc để quyến rũ và trở thành tình nhân của chúa thượng Nguyễn Phúc Lan, người vốn chính là em chồng của ả. Sau này, ả còn tư thông với Chưởng dinh Nguyễn Phúc Trung (em ruột chúa thượng Nguyễn Phúc Lan) và gây nên những chuyện khiến kinh thành chấn động.

Tống Thị được ví như một bông hoa vừa đẹp vừa độc. Ả sở hữu nhan sắc “nghiêng nước nghiêng thành”, cử chỉ tao nhã, dễ khiến đàn ông điêu đứng. Chưa kể, Tống Thị còn có tài ăn nói, giỏi rót mật vào tai người khác, biến nhan sắc của bản thân thành thứ vũ khí lợi hại và không từ bất cứ thủ đoạn nào để chiếm đoạt quyền lực.

Kim Hien sam vai phan dien trong phim ‘My nhan’ hinh anh 2

Tống Thị mưu toan dùng nhan sắc để dụ dỗ các vương quan và chúa thượng Nguyễn Phúc Lan, nhằm đưa con trai mình lên làm vua.

Sách sử còn truyền lại rằng ả thậm chí sử dụng cả bùa ngải để mê hoặc quân vương. Chúa thượng Nguyễn Phúc Lan vì trúng bùa mà bất chấp luân thường đạo lý, tư thông với Tống Thị bỏ bê việc nước, khiến lòng dân không yên.

Trong bộ phim Mỹ nhân tái hiện lại một phần thời kỳ lịch sử đầy biến động ấy, Tống Thị do Kim Hiền thể hiện. Trên màn ảnh, dù có sắc đẹp rực rỡ, sống trong nhung lụa và được đế vương chiều chuộng, ả thực chất cũng chỉ là một người đàn bà nhỏ nhoi, vì thế sự và tình yêu cho con cái mà để bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành quyền lực.

Đó là thách thức dành cho Kim Hiền, khi cô lúc phải độc ác, lạnh lùng, lúc phải lẳng lơ, quyến rũ, lúc lại đau thương, uất hận. Từng nhiều lần nhận vai phản diện, nữ diễn viên 33 tuổi thêm một lần nữa có cơ hội chứng tỏ “cái duyên sắm vai ác” với bộ phim Mỹ nhân. Cô cùng Quách Ngọc Ngoan và Triệu Thị Hà tạo ra bộ ba đáng nhớ cho bộ phim dã sử sắp ra mắt khán giả trong thời gian tới.

Trailer bộ phim 'Mỹ nhân' Tác phẩm của điện ảnh Việt lấy bối cảnh thời Trịnh - Nguyễn thế kỷ 17, khi một cuộc tình khiến cả triều đình sôi sục. Phim có sự tham gia của Quách Ngọc Ngoan, Triệu Thị Hà và Kim Hiền.

Thế kỷ 17, xã hội phong kiến Việt Nam chứng kiến nhiều biến động liên quan đến sự phân tranh của hai nhà Trịnh - Nguyễn, cũng như trong nội bộ của mỗi triều đại. Một cô đào hát xinh đẹp may mắn được chúa thượng sủng ái, nhưng lại khiến triều đình phiền lòng do bậc quân vương cứ thế bỏ bê triều chính. Cùng lúc đó, một ả góa phụ lại dùng nhan sắc để dụ dỗ vương quan với mưu đồ đưa con lên làm vua.

Mỹ nhân do đạo diễn Đinh Thái Thụy thực hiện. Gần đây, phim gặp rắc rối khi phục trang nhân vật trong phim có in hình Vua sư tử và buộc phải giải trình. Tuy nhiên, tác phẩm điện ảnh vẫn dự kiến ra mắt khán giả từ 13/11 như kế hoạch ban đầu.


Cục Điện ảnh yêu cầu giải trình về phim ‘Mỹ nhân’

Liên quan đến phim “Mỹ nhân” lấy bối cảnh Việt Nam thế kỷ 17, giai đoạn Trịnh Nguyễn phân tranh nhưng trên áo một vị quan có hình vua sư tử, Cục Điện ảnh đã yêu cầu giải trình.

Lam Sơn

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh