M

Kim Jong Un lệnh cho quân đội Triều Tiên sẵn sàng chiến đấu

Tại cuộc họp của Quân ủy Trung ương Triều Tiên đầu năm mới, lãnh đạo Kim Jong Un ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng tuyệt đối cho mọi hình thức chiến tranh.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un

Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA hôm nay (23/2) đưa tin, trong cuộc họp mở rộng của Quân ủy Trung ương Triều Tiên (CMC), ông Kim Jong Un cũng yêu cầu binh sĩ Triều Tiên cần "củng cố, nâng cao hơn nữa về mặt chính trị, tư tưởng và lập trường" theo sự phát triển của môi trường thực tiễn hiện nay.

KCNA không nói rõ cuộc họp của CMC diễn ra cụ thể vào ngày nào. Một số nguồn tin cho rằng, cuộc họp quan trọng này diễn ra ngay sau cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn của quân đội Triều Tiên tại một địa điểm ở phía tây - nam nước này dưới sự chỉ huy trực tiếp của ông Kim Jong Un trong bối cảnh Mỹ, Hàn sắp tập trận chung vào cuối tháng 2.

Cuộc tập trận bắn đạn thật của quân đội Triều Tiên mô phỏng cuộc tấn công và chiếm giữ một hòn đảo tiền tuyến ở biển Hoàng Hải.

Ông Kim Jong Un chỉ đạo tập trận chiếm đảo Hàn Quốc

Ngày 21/2, truyền thông Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đích thân chỉ đạo cuộc tập trận bắn đạn thật với kịch bản là chiếm một hòn đảo của Hàn Quốc ở biên giới.

Hình ảnh quân đội Triều Tiên tập trận bắn đạn thật. Ảnh AFP.
Hình ảnh quân đội Triều Tiên tập trận bắn đạn thật. Ảnh AFP

Tham gia cuộc tập trận này có Quân đoàn 4 thuộc quân đội Triều Tiên. Đây cũng chính là đơn vị nã pháo vào đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc năm 2010 làm 4 binh sĩ và dân thường thiệt mạng.

Ngoài ra, trước phản ứng gay gắt từ Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm qua (22/2) ra tuyên bố cảnh báo rằng, quân đội nước này sẽ quyết liệt chống lại các hành động khiêu khích tiềm tàng từ Triều Tiên trong thời gian tiến hành tập trận chung thường niên với Mỹ.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min Seok tái khẳng định, cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn chỉ mang tính chất "phòng thủ". Đồng thời, ông này cảnh báo, nếu Triều Tiên khiêu khích hay đe dọa Hàn Quốc liên quan đến cuộc tập trận, nước này sẽ không để yên và đáp trả mạnh mẽ.

Cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn bắt đầu vào cuối tháng 2 và kéo dài đến 18/4. Nó bao gồm các hoạt động mô phỏng chỉ huy và kiểm soát trên máy tính, các bài tập với sự tham gia của không quân, hải quân và lục quân.

Kim Jong Un đi thị sát bằng chuyên cơ

Hôm qua, hãng tin KCNA công bố hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un thị sát công trình dành cho các nhà khoa học tại Bình Nhưỡng bằng chuyên cơ.

Triều Tiên thử nghiệm tên lửa chống hạm mới

Hải quân Triều Tiên đã phóng một số tên lửa chống hạm về phía vùng biển Nhật Bản dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

http://danviet.vn/thoi-su/kim-jongun-lenh-cho-quan-doi-trieu-tien-san-sang-chien-dau-548568.html

Theo Phương Đăng/Dân Việt

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới