Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kim Jong-un lo đảo chính?

Các nguồn tin Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên đang tăng cường bảo vệ an ninh do lo ngại đảo chính trong bối cảnh mối quan hệ liên Triều đang căng thẳng.

Kim Jong-un lo đảo chính?

Các nguồn tin Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên đang tăng cường bảo vệ an ninh do lo ngại đảo chính trong bối cảnh mối quan hệ liên Triều đang căng thẳng.

Kim Jong-un lo dao chinh? hinh anh 1
Một binh sĩ của Triều Tiên.

Tờ Telegraph của Anh số ra ngày 6/4 dẫn các nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh, do lo ngại quân đội nước này đảo chính.

Những nguồn tin này cho biết, khoảng 100 chiếc xe bọc thép đã được triển khai gần nơi ở của ông Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng, gần khu dinh thự mùa hè của ông và các địa điểm khác mà ông thường tới.

Các điểm tổ chức sự kiện chính thức được canh phòng cẩn thận bởi nhiều binh sỹ với súng trường, lựu đạn, còn vệ sỹ mặc thường phục của ông Kim mang những túi dài, có vẻ như để chứa vũ khí hạng nặng.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết, lịch trình làm việc, đi lại của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng được giữ tối mật, và sóng điện thoại di động bị chặn hoàn toàn tại những sự kiện có sự tham dự của ông.

Hiện tại, những thông tin nêu trên đều chưa được kiểm chứng độ tin cậy. Giới phân tích quốc tế không loại trừ đây khả năng chỉ là các tin tức tuyên truyền được tung ra, nhằm chống lại CHDCND Triều Tiên.

Về tình hình thực tế tại Triều Tiên, theo Kyodo, Nhật Bản và Mỹ đang xem xét triển khai máy bay do thám không người lái Global Hawk tại một căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản, để giám sát Triều Tiên.

Một số nguồn tin cho rằng, một trong những địa điểm đang được song phương cân nhắc triển khai loại máy bay do thám không người lái tầm cao Global Hawk là căn cứ quân sự Mỹ tại Misawa, tỉnh Aomori.

Trước đó, hôm 5/4, Triều Tiên đã đề nghị các phái bộ ngoại giao nước ngoài đang đóng tại Bình Nhưỡng cân nhắc việc sơ tán nhân viên trong trường hợp căng thẳng tiếp tục leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, Hàn Quốc đã điều hai tàu khu trục có hệ thống Aegis cùng radar tối tân tới đông và tây bán đảo Triều Tiên. Ngoài ra, Hàn Quốc còn triển khai radar Green Pine, phi cơ cảnh báo sớm Peace Eye.

Sở dĩ Hàn Quốc có động thái trên là bởi các nguồn tin quân sự cho hay, Triều Tiên đã lắp hai tên lửa Musudan có tầm bắn lên tới 3.000 km vào bệ phóng di động gần khu vực bờ biển phía đông của nước này.

Theo Vietnamnet

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới