M

Kim Jong Un ra điều kiện với Trump: Chấm dứt chống đối nhau

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nói rõ với Tổng thống Trump rằng tiến trình giải trừ hạt nhân phụ thuộc việc hai bên ngưng hoạt động chống đối lẫn nhau.

Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA sáng 13/6 tường thuật lại nội dung mà nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trao đổi với tổng thống Mỹ trong cuộc gặp lịch sử ở Singapore. 

“Ông Kim Jong Un nói để đạt được hoà bình và ổn định ở bán đảo Triều Tiên, đạt được mục tiêu giải trừ hạt nhân, thì hai nước cần kiềm chế việc chống đối nhau, để đạt được hiểu biết lẫn nhau”, bản tin KCNA cho biết.

Kim Jong Un ra dieu kien voi Trump: Cham dut chong doi nhau hinh anh 1
Ông Kim Jong Un và Tổng thống Trump lần đầu gặp trực tiếp nhau ngày 12/6. Ảnh: KCNA.

Theo hãng này, ông Kim Jong Un đã hối thúc Mỹ “ngưng các hoạt động quân sự thù địch và gây hấn”. Ông cũng nói Bình Nhưỡng sẵn sàng có những hành động thiện chí nếu Mỹ cũng đáp lại bằng các cử chỉ tương xứng để xây dựng lòng tin.

Cũng theo hãng này, ông Kim Jong Un đã mời ông Trump đến thăm Bình Nhưỡng vào thời điểm thích hợp, và tổng thống Mỹ cũng mời ngược lại nhà lãnh đạo này đến thăm Nhà Trắng.

“Hai nhà lãnh đạo vui vẻ nhận lời mời của nhau, cho rằng đó sẽ tiếp tục là cơ hội quan trọng để cải thiện mối quan hệ Triều Tiên - Mỹ”, KCNA nói.

Báo Rodong Sinmun, tờ báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, cũng đưa tin về cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều ở vị trí nổi bật trên trang nhất. Tờ báo cho biết mục tiêu cuộc gặp nhằm kết thúc “mối quan hệ cực đoan và thù địch” giữa hai bên trong nhiều thập kỷ qua.

Thượng đỉnh Trump - Kim: Xếp lại quá khứ, nói về tương lai

Vượt qua muôn vàn trắc trở và những năm dài đối đầu căng thẳng, lãnh đạo của hai đất nước cựu thù đã gặp nhau tại Singapore và để lại những ấn tượng.

Ai giữ 'nút hạt nhân' của Triều Tiên khi ông Kim ở Singapore?

Một số quan chức được ông Kim Jong Un tin tưởng có thể được ủy quyền để khởi động và điều khiển hệ thống vũ khí hạt nhân của Triều Tiên trong trường hợp cần thiết.

Trump: Kim Jong Un thích video cảnh phồn vinh Mỹ chiếu tại hội đàm TT Trump đã mang đoạn video dài 4 phút về tương lai hợp tác và phồn vinh chờ đợi Triều Tiên tới cho nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ông Trump cho biết ông Kim rất thích đoạn video này.
 • Donald Trump

  Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald TrumpThế giới