Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kim Jong Un ra lệnh tiếp tục thử nghiệm hạt nhân

Khi giám sát buổi phóng tên lửa đạn đạo ngày 10/3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh quân đội tiến hành thêm nhiều cuộc thử nghiệm hạt nhân.

“Đồng chí Kim Jong Un đã yêu cầu củng cố năng lực tấn công hạt nhân, chỉ đạo các nhóm chiến đấu phải tiếp tục tiến hành những cuộc thử nghiệm hạt nhân để kiểm chứng sức mạnh của các đầu đạn mới phát triển, qua đó cải thiện khả năng tấn công nguyên tử”, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết.

Theo KCNA, ông Kim Jong Un đã ra chỉ đạo này khi giám sát một buổi phóng tên lửa đạn đạo hôm qua. Sáng 10/3, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển Nhật Bản, trong bối cảnh lực lượng Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận chung thường niên.

Kim Jong Un ra lenh tiep tuc thu nghiem hat nhan hinh anh 1
Ông Kim Jong Un gặp gỡ các nhà khoa học hạt nhân của Triều Tiên ngày 9/3. Ảnh: KCNA

Những ngày gần đây, Triều Tiên liên tục đưa ra các lời đe doạ tấn công Hàn Quốc và Mỹ do lo ngại trước cuộc tập trận quy mô lớn giữa hai nước này. Bình Nhưỡng gọi việc Hàn - Mỹ tập trận là "động thái chiến tranh hạt nhân”.

Cũng theo KCNA, ông Kim Jong Un khẳng định nước này đã sở hữu công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để đưa vào tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, giới chuyên gia quân sự hoài nghi về tính xác thực của tuyên bố này.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng hồi đầu năm nay, sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần 4 vào tháng 1, và phóng tên lửa tầm xa vào tháng 2. Những hành động này của Bình Nhưỡng buộc Hội đồng Bảo an phải ra nghị quyết trừng phạt mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.

Hàn Quốc đặt tên lửa dọc biên giới trên biển với Triều Tiên

Seoul đã triển khai một hệ thống tên lửa phòng không dọc đường biên giới với Triều Tiên trên biển Hoàng Hải, một quan chức quân sự Hàn Quốc tiết lộ ngày 10/3.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kim Jong Un Hội đồng Bảo an Thế giới