Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Kim Jong Un thưởng 100% lương cho người dân

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, lãnh đạo Kim Jong Un sẽ thưởng số tiền bằng 100% lương tháng cho mọi người nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động.

Kim Jong Un thuong 100% luong cho nguoi dan hinh anh 1
Kim Jong Un thị sát một nhà máy cơ khí. Ảnh: News.cn

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) cho hay, lãnh đạo Kim Jong Un sẽ tặng cho tất cả nhân viên nhà nước, những người lao động và đối tượng nhận lương hưu, trợ cấp và học bổng nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên (10/10/1945 – 10/10/2015).

Theo KCNA, khoản tiền thưởng đặc biệt được trao người dân vì những cống hiến và lòng trung thành của họ với đảng Lao động. 

“Trước lễ kỷ niệm, Triều Tiên dường như đang tìm cách khuyến khích và thúc đẩy tinh thần của người dân nhằm tuyên truyền”, Yonhap dẫn lời Jeong Joon Hee, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc, phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ.

Theo cơ quan này, năm 1989 Triều Tiên cũng cấp tiền thưởng đặc biệt cho kỹ thuật viên, nhân viên văn phòng vì những đóng góp của họ cho đất nước.

Triều Tiên thường thưởng các sản phẩm như chăn hay đồng hồ treo tường cho dân vào những dịp đặc biệt.

Giữa tháng 9, Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng tên lửa tầm xa mang theo “một loạt vệ tinh” nhân ngày thành lập đảng Lao động. Các chuyên gia đánh giá, đây thực chất là vỏ bọc cho một vụ thử tên lửa đạn đạo. 

    Hải Anh

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Kim Jong Un Thế giới