Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kim Jong Un: Trump 'loạn trí' sẽ trả giá đắt vì đe doạ Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un ngày 22/9 cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phải đối mặt hậu quả nặng nề do phát biểu đe doạ tấn công huỷ diệt Triều Tiên.

“Tôi sẽ buộc người nắm quyền tổng tư lệnh của Mỹ phải trả giá đắt vì bài phát biểu của ông ta kêu gọi ‘huỷ diệt hoàn toàn’ Triều Tiên”, hãng tin KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un.

Kim Jong Un: Trump 'loan tri' se tra gia dat vi de doa Trieu Tien hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: CNN.

Một tuyên bố đe doạ từ chính ông Kim Jong Un là điều hiếm khi xảy ra. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng ông Trump “không xứng đáng nắm quyền tư lệnh tối cao của một đất nước”, gọi tổng thống Mỹ là “lão già loạn trí thích đùa với lửa”.

Ông Kim Jong Un chế nhạo bài phát biểu của Tổng thống Trump trước Liên Hợp Quốc là “hành vi bất ổn tâm thần”. “Phát biểu này chẳng những không làm tôi sợ hay muốn ngừng lại, mà còn củng cố niềm tin rằng tôi đã chọn con đường đúng đắn. Đó là con đường mà tôi phải theo đuổi đến cùng”.

Kim Jong Un: Trump 'loan tri' se tra gia dat vi de doa Trieu Tien hinh anh 2
Mô phỏng công nghệ tên lửa Triều Tiên có thể tấn công tới Mỹ. Đồ hoạ: NYT.

KCNA dẫn lời Kim Jong Un cho biết ông này “đang cân nhắc nghiêm túc” về những biện pháp trả đũa phát biểu của Tổng thống Trump. “Nó chắc chắn sẽ vượt xa những điều ông ta có thể nghĩ tới”.

Trước đó, trong bài phát biểu hôm 19/9 trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, Trump đe dọa rằng Mỹ có thể "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu họ bị ép phải bảo vệ chính mình và các đồng minh trước mối đe dọa từ Triều Tiên. 

Bài phát biểu của ông Trump tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc được xem là lời cảnh báo mạnh mẽ nhất dành cho Triều Tiên mà ông Trump từng đưa ra. Trước bài phát biểu này 4 ngày, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử tên lửa lần thứ 15 trong năm nay. Tên lửa đã bay qua lãnh thổ Nhật Bản trước khi rơi xuống Thái Bình Dương.

TT Trump đe dọa Triều Tiên và Iran tại Liên Hợp Quốc Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 19/9, Tổng thống Trump chỉ trích Triều Tiên và Iran hết sức nặng nề và kêu gọi tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông.

TT Trump ký lệnh tăng cường trừng phạt Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp cho phép Mỹ áp đặt biện pháp trừng phạt với các công ty có làm ăn với Triều Tiên.

Triều Tiên tồn tại thế nào trước cuộc tấn công của Mỹ

Chuyên gia nhận định Triều Tiên sẽ pháo kích vào Seoul gây thương vong lớn cho thường dân hoặc đe dọa trả đũa hạt nhân buộc Mỹ phải dừng tấn công.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Liên Hợp Quốc Kim Jong Un Thế giới