Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kim Mã 2018 - Trương Nghệ Mưu thắng lớn, Châu Tấn bị thất sủng

Hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Những ồn ào sau lễ trao giải cũng khiến Kim Mã lần thứ 55 trở nên ồn ào hơn bao giờ hết.

Kim Ma 2018 - Truong Nghe Muu thang lon, Chau Tan bi that sung hinh anh 1
Sina đưa tin tối 17/11, lễ trao giải Kim Mã lần thứ 55 được tổ chức tại Đài Loan. Kim Mã là giải thưởng điện ảnh uy tín bậc nhất màn ảnh Hoa ngữ trong hơn nửa thế kỷ qua. Trong đêm trao giải, Trương Nghệ Mưu xuất sắc chiến thắng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhờ Ảnh. Trên sân khấu trao giải, Trương Nghệ Mưu cho biết đây là lần đầu tiên ông được đề cử ở Kim Mã và chiến thắng này khiến ông tự hào. Trương Nghệ Mưu gửi lời cảm ơn đến ê-kíp phim cùng gia đình.
Kim Ma 2018 - Truong Nghe Muu thang lon, Chau Tan bi that sung hinh anh 2
Ở phía hàng ghế VIP, Củng Lợi xúc động nghẹn ngào khi nghe lời chia sẻ của tình cũ. Củng Lợi thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối với đạo diễn họ Trương.
Kim Ma 2018 - Truong Nghe Muu thang lon, Chau Tan bi that sung hinh anh 3
Phim Ảnh của Trương Nghệ Mưu dẫn đầu với 12 đề cử nhưng chỉ đạt một giải chính và ba giải phụ chuyên môn. Điều này gây ra nhiều tranh cãi. Kim Mã lần thứ 55 còn kết thúc với ồn ào ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc. Châu Tấn và Tôn Lệ được đề cử. Giới chuyên môn trước đó kỳ vọng Châu Tấn sẽ là ảnh hậu mới của Kim Mã. Nhưng nữ diễn viên ra về tay trắng.
Kim Ma 2018 - Truong Nghe Muu thang lon, Chau Tan bi that sung hinh anh 4
Tạ Doanh Huyên lên ngôi Ảnh hậu qua phim Ai là người yêu anh ấy đầu tiên. Hạng mục này là sự bất ngờ trong đêm trao giải.
Kim Ma 2018 - Truong Nghe Muu thang lon, Chau Tan bi that sung hinh anh 5
Giải Nam diễn viên xuất sắc thuộc về Từ Tranh nhờ diễn xuất trong phim Tôi không phải là dược thần. Tại Trung Quốc, Từ Tranh là gương mặt thực lực và luôn mang về doanh số khủng cho đoàn phim. Ngoài vai trò diễn viên, Từ Tranh còn là đạo diễn tài danh.
Kim Ma 2018 - Truong Nghe Muu thang lon, Chau Tan bi that sung hinh anh 6
Tôi không phải dược thần là phim kinh phí thấp nhưng có tới 7 đề cử tại Kim Mã. Giải Biên kịch hay nhất cũng được trao cho ê-kíp.
Kim Ma 2018 - Truong Nghe Muu thang lon, Chau Tan bi that sung hinh anh 7
Nam diễn viên phụ xuất sắc Viên Phú Hoa (phim Thúy ty).
Kim Ma 2018 - Truong Nghe Muu thang lon, Chau Tan bi that sung hinh anh 8
Nữ diễn viên phụ xuất sắc thuộc về Đinh Ninh. Đinh Ninh có bước ngoặt trong sự nghiệp khi thể hiện thành công phim Hạnh phúc nơi thành phố.
Kim Ma 2018 - Truong Nghe Muu thang lon, Chau Tan bi that sung hinh anh 9
Diễn viên trẻ Chung Gia Tuấn đạt giải Diễn viên mới xuất sắc

Kim Ma 2018 - Truong Nghe Muu thang lon, Chau Tan bi that sung hinh anh 10
Phim hay nhất được trao cho ê-kíp Con voi ngồi trên chiếu đất. Phim là tác phẩm cuối cùng của đạo diễn Hồ Ba. Đạo diễn Hồ Ba tự tử vào năm 2017, trước ngày phim ra mắt.

Châu Tấn, Lưu Đức Hoa và dàn sao lớn tuổi trên thảm đỏ Kim Mã 2018

Theo đánh giá của truyền thông Trung Quốc, thảm đỏ Kim Mã lần thứ 55 khá buồn tẻ vì có nhiều gương mặt cũ thay vì sự xuất hiện của những cái tên mới.

Hiểu Nguyệt

Ảnh: Sina, On.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh