Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kinh Đô chi gần 5.000 tỷ đồng trả cổ tức 200% cho cổ đông

Với mỗi cổ phiếu đang nắm giữ, cổ đông của Công ty cổ phần Kinh Đô (KDC) sẽ nhận được 20.000 đồng tiền mặt vào ngày 21/8.

Ngày 27/7, Hội đồng quản trị của KDC đã ra nghị quyết về việc chia cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông năm 2015. Theo đó, mỗi cổ đông sẽ được nhận cổ tức 200%, tương đương với khoảng 40% thị giá của cổ phiếu KDC. 

Ngày đăng ký cuối cùng để nhận cổ tức là 13/8. Cổ đông có tên trong danh sách sẽ được nhận tiền từ ngày 21/8. Như vậy, với 235 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Kinh Đô sẽ phải chi ra khoảng 4.700 tỷ đồng để trả cổ tức. 

Theo báo cáo tài chính quý I, lượng tiền mặt của Kinh Đô chỉ còn hơn 1.700 tỷ đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã được bổ sung khoảng 7.800 tỷ đồng từ đối tác Mondelez International, tập đoàn mua lại 80% cổ phần mảng bánh kẹo của công ty này.

Sau đợt trả cổ tức, Kinh Đô sẽ tiếp tục chi khoảng 1.000 tỷ đồng để mua 100 triệu cổ phiếu Ngân hàng Đông Á trong chiến lược tăng vốn cho nhà băng lên 6.000 tỷ đồng. Đợt phát hành của Ngân hàng Đông Á dự kiến diễn ra trong quý III/2015. Số cổ phiếu sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày phát hành.

Tăng vốn nghìn tỷ, thách thức nào đợi HAGL Agrico?

Được thành lập từ năm 2010 với vốn khởi điểm gần 485 tỷ đồng, trải qua 4 đợt tăng vốn, hiện vốn điều lệ của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai đã đạt mức hơn 7.081 tỷ đồng.

T.A

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nhon nhip 'cho online' o chung cu hinh anh

Nhộn nhịp 'chợ online' ở chung cư

Từ quần áo, đồ ăn đến nhà cửa, xe hơi và cả những đồ dùng xài rồi đều được rao bán nhộn nhịp và giao dịch rất hiệu quả trong group cư dân ở hầu hết chung cư tại TP.HCM.

Vi sao nang luong mat troi noi thanh xu huong moi? hinh anh

Vì sao năng lượng mặt trời nổi thành xu hướng mới?

Làm thế nào để tăng sản lượng điện mặt trời khi chúng ta cần diện tích đất đai cho nông nghiệp và nhà ở? Câu trả lời độc đáo của Nhật Bản chính là đưa chúng xuống mặt nước.