M

Kinh hoàng lật xe giường nằm trong đêm qua lời kể nạn nhân

"Xe chạy xuống dốc, thì mất phanh. Ở đằng trước thấy có mấy chiếc xe máy đang tiến lên. Em dồn số, ghì lái, tông vào lan can, thì xe lật”, tài xế Bắc kể.

Khi đang di chuyển trên quốc lộ 1, nghe thông tin đoạn qua huyện Hàm Thuận Nam đang bị kẹt xe, tài xế Vũ Văn Bắc (sinh năm 1972, trú tại Bắc Giang) điều khiển xe giường nằm biển số 98B – 00161 vòng vào xã Tiến Lợi, thành Phố Phan Thiết, sau đó rẽ qua đường ven biển ĐT 719 để về Vũng Tàu. 

Anh Bắc nói: “Thấy mấy xe trước bảo đi đường này, nếu không sẽ bị kẹt tại quốc lộ 1. Em nghe thế, nên vòng qua. Xe chạy xuống dốc, thì mất phanh. Ở đằng trước thấy có mấy chiếc xe máy đang tiến lên. Em dồn số, ghì lái, tông vào lan can, thì xe lật”.

Lật xe khách trong đêm, 15 người bị thương

Tài xế cho xe xuống dốc nhưng chạy nhanh, phanh không kịp nên lật xe.

Là một trong số 15 hành khách được cấp cứu vào bệnh viện, anh Trương Quang Hiền cho biết anh bắt chuyến xe này ở đoạn Khánh Hòa. Lúc xuống dốc xe chạy nhanh. Anh đang chơi game điện thoại thì nghe tiếng thắng gấp và xe lật nhào. 

Anh nói: “Lúc đó, xe lao qua dải lan can bằng bê tông, mọi người la lên, chiếc xe lộn một vòng rồi nằm ẹp bên mép đường”.

Kinh hoang lat xe giuong nam trong dem qua loi ke nan nhan hinh anh 1
Chiếc xe bị lật trong đêm tại Bình Thuận.

Bà Nguyễn Thị Tuyến (50 tuổi, Yên Lư, Yên Dũng, Bắc Giang) đi cùng cháu nội 2 tuổi. Bà nói: "Kinh hoàng thật. Lúc đó, sợ quá tôi chỉ biết ôm cháu mình lại. Rất may hai bà cháu bình yên vô sự".

Các nhân viên khu du lịch Sanhill ở gần đó vừa thay ca, nghe tiếng xe va chạm và tiếng la hét ở phía dốc, biết có tai nạn liền chạy ra. 

Một nhân chứng cho biết: “Tụi em lúc đó ai cũng rối, vì không biết làm thế nào. Đoạn này ít nhà dân. Đèn đường không đủ sáng tới chỗ xe bị lật. Loay hoay mãi mọi người mới chuyển được những người bị thương ra bên ngoài”.

Nhận tin báo, Công an thành phố Phan Thiết đã tổ chức lực lượng đến ngay hiện trường cùng người dân tại chỗ tổ chức ứng cứu các hành khách gặp nạn. Bằng tất cả các phương tiện có được như: taxi, xe ô tô qua đường… người dân và lực lượng chức năng đưa 15 người bị thương đi cấp cứu.

Trung tá Lê Hồng Minh - Đội phó đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Phan Thiết cho biết: “Lực lượng cảnh sát giao thông phải dùng đèn soi tìm trong các nách hầm xe và các gầm xe, để xem còn có người bị kẹt trong xe và ở dưới gầm xe hay không. Sau khi kiểm tra hết, thấy toàn bộ hành khách được cấp cứu đến bệnh viện an toàn, chúng tôi mới thực sự an tâm”.

Kinh hoang lat xe giuong nam trong dem qua loi ke nan nhan hinh anh 2
Hai bà cháu ôm nhau may mắn thoát nạn.

Sáng nay (27/12), ông Lê Tiến Phương - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã đến thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn lật xe khách xảy ra tối qua trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã trao tiền hỗ trợ của địa phương cho những người gặp nạn. Người bị thương nặng được hỗ trợ 2,5 triệu đồng; người bị xây xát nhẹ được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Trong số 15 nạn nân, có nhiều người bị chấn thương đầu, ngực bụng và tứ chi… Hầu hết đã qua cơn nguy kịch. Đến sáng nay, tình trạng sức khỏe của các nạn nhân đang tiến triển tốt, 3 người đã xuất viện.

12 người đang còn nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận gồm:

1. Phan Thị Đoan, 50 tuổi, Bà Rịa – Vũng Tàu

2. Hồ Thị Lài, 60 tuổi, Bà Rịa – Vũng Tàu

3. Nguyễn Thị Ngọc Mai, 44 tuổi, Cam Ranh – Khánh Hòa

4. Vũ Thị Liệu, 62 tuổi, Vĩnh Cửu - Đồng Nai

5. Trương Văn Hiền, 20 tuổi, Khánh Hòa

6. Đào Công Vinh, 31 tuổi, Bà Rịa – Vũng Tàu

7. Đỗ Minh Toàn, 26 tuổi, Long Thành - Đồng Nai

8. Trịnh Việt Dũng, 30 tuổi, Bình Thạnh – TP.HCM

9. Nguyễn Văn Hòa, 67 tuổi, Bà Rịa – Vũng Tàu

10. Hồ Đăng Khải, 28 tuổi, Khánh Hòa

11. Nguyễn Văn Toàn, 47 tuổi, Bắc Giang

12. Nguyễn Thị Hoàng Yến, Cam Ranh – Khánh Hòa.

http://vov.vn/doi-song/kinh-hoang-vu-lat-xe-giuong-nam-trong-dem-qua-loi-ke-cua-nan-nhan-374394.vov

Theo Việt Quốc/VOV

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự