Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kinh nghiệm chọn mua thực phẩm tươi sống ngày Tết

Nhu cầu thực phẩm tươi sống luôn tăng cao mỗi dịp Tết, do đó các chị em nội trợ cần tỉnh táo khi mua sắm để đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các thành viên.

Cần chú ý 2 vấn đề dưới đây khi mua thực phẩm tươi sống vào cuối năm.

Sản phẩm có dán tem truy xuất nguồn gốc

Tem truy xuất nguồn gốc giúp người mua hiểu rõ thông tin về mặt hàng như cơ sở sản xuất và phân phối, giấy tờ chứng nhận liên quan. Chọn mua sản phẩm được dán tem là cách đơn giản nhưng hiệu quả để đảm bảo chất lượng thực phẩm tươi sống cho cả nhà. Một số siêu thị lớn, trong đó có MM Mega Market (trước đây là Metro), đang áp dụng truy xuất nguồn gốc đối với số lượng lớn sản phẩm rau củ và thịt lợn tại 19 trung tâm trên cả nước. Khi mua sắm tại đây, người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra đầy đủ thông tin về những mặt hàng tươi sống.

Kinh nghiem chon mua thuc pham tuoi song ngay Tet hinh anh 1
Rau củ và thịt lợn tại MM Mega Market được dán mã QR code cho phép khách hàng truy xuất nguồn gốc bằng điện thoại.

Hệ thống siêu thị có đầu tư trang trại

Đầu tư trang trại là một trong những cam kết vững chắc của nhà cung cấp về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi thực phẩm sạch phải được kiểm soát trong suốt quá trình nuôi trồng, sơ chế, vận chuyển cho đến bước cuối cùng là đặt lên kệ siêu thị phục vụ người tiêu dùng.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn từ trang trại đến bàn ăn, MM Mega Market đang vận hành 3 trạm trung chuyển quy mô lớn, gồm trạm trung chuyển rau củ quả tại Đà Lạt, trạm trung chuyển cá tại Cần Thơ, trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai. Ngoài ra, trạm trung chuyển thịt heo tại Hà Nội cũng sắp đi vào hoạt động.

Tại cả 3 trạm trung chuyển này, MM Mega Market đều áp dụng tiêu chuẩn VietGap trong sản xuất và tiêu chuẩn HACCP - tiêu chuẩn quốc tế có khả năng kiểm soát và giảm thiểu được những rủi ro cho an toàn thực phẩm trong tất cả công đoạn chế biến, từ lúc bắt đầu là nguyên vật liệu cho đến những bước cuối cùng như đóng gói, lưu kho, bảo quản và phân phối sản phẩm.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

My phat hien hoa chat gay ung thu trong nuoc uong hinh anh

Mỹ phát hiện hóa chất gây ung thư trong nước uống

0 8

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, trong số khoảng 500 mẫu nước lấy từ nhiều khu vực ở Paradise, có tới hơn 30% mẫu bị nhiễm chất benzen có thể gây ung thư.