M

Kinh nghiệm săn ảnh bình minh đẹp ở Nha Trang mùa hè

Nha Trang nằm bên một bờ biển đẹp, khách du lịch đến đây có được ưu thế là ngắm mặt trời lên vào mỗi ban mai.

Đến Nha Trang vào mùa hè, nếu chịu khó “săn tìm” ông mặt trời, ngày nào bạn cũng có thể chụp được những tấm ảnh mặt trời vừa nhô lên khỏi mặt biển rất thú vị, vừa có núi, bóng dừa, vùng cửa sông có ghe thuyền nhiều… Đây cũng là thời điểm quý báu để cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư “đi nhặt mặt trời”.
Đến Nha Trang vào mùa hè, nếu chịu khó săn tìm, ngày nào bạn cũng có thể chụp được những tấm ảnh mặt trời vừa nhô lên khỏi mặt biển rất thú vị, vừa có núi, bóng dừa, vùng cửa sông có ghe thuyền nhiều… Đây cũng là thời điểm quý báu để cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư “đi nhặt mặt trời”.
Kinh nghiem san anh binh minh dep o Nha Trang mua he hinh anh 1
Bình minh trên biển.
Bình minh trên biển.
Thuyền về buổi sáng.
Thuyền về buổi sáng.
Thường, mùa từ tháng 5, 6, 7 mặt trời nhô lên khỏi đường chân trời vào lúc 5 giờ 15 phút sáng và khoảnh khắc chụp mặt trời ló dạng chỉ có từ 10 - 15 phút là hết. Mùa này, mặt biển êm, phẳng như gương nên dù bạn là tay máy nghiệp dư cũng làm nên những tấm ảnh biết nói.
Thường, mùa từ tháng 5, 6, 7, mặt trời nhô lên khỏi đường chân trời vào lúc 5h15 và khoảnh khắc chụp mặt trời ló dạng chỉ có từ 10-15 phút là hết. Mùa này, mặt biển êm, phẳng như gương nên dù bạn là tay máy nghiệp dư cũng làm nên những tấm ảnh biết nói.
Khi mặt trời chưa lên.
Khi mặt trời chưa lên.
Kinh nghiem san anh binh minh dep o Nha Trang mua he hinh anh 2
Kinh nghiem san anh binh minh dep o Nha Trang mua he hinh anh 3
Kinh nghiem san anh binh minh dep o Nha Trang mua he hinh anh 4
Bạn nên ra biển khoảng 5 giờ sáng để săn ảnh mặt trời đẹp
Bạn nên ra biển khoảng 5h để săn ảnh mặt trời đẹp
Để có những tấm ảnh mặt trời đẹp bạn phải biết tính giờ để ra biển. Nếu bạn ở khách sạn trung tâm thành phố, bạn canh làm sao ra biển vào lúc 5 giờ 10 phút để chuẩn bị chọn góc ảnh đẹp, chờ mặt trời vừa hé lên là bấm máy (liên tục).
Nếu ở khách sạn trung tâm thành phố, bạn canh làm sao ra biển vào lúc 5h10 để chuẩn bị chọn góc ảnh đẹp, chờ mặt trời vừa hé lên là bấm máy liên tục.
Cảnh đẹp nhìn từ cầu Trần Phú.
Cảnh đẹp nhìn từ cầu Trần Phú.
Những vị trí có thể chụp mặt trời đẹp là: bờ biển trong khu vực trung tâm, trên cầu Trần Phú, Hòn Chồng, từ cầu Hà Ra, khu Đường Đệ, Bãi Tiên, hay trên đèo đường Phạm Văn Đồng ra Lương Sơn… Những khu vực này có nhiều góc chụp đẹp, mỗi ngày đi quen, bạn sẽ biết thời điểm, tại vị trí nào có hình đẹp.
Những vị trí có thể chụp mặt trời đẹp là bờ biển trong khu vực trung tâm, trên cầu Trần Phú, Hòn Chồng, từ cầu Hà Ra, khu Đường Đệ, Bãi Tiên, hay trên đèo đường Phạm Văn Đồng ra Lương Sơn… Những khu vực này có nhiều góc chụp đẹp, mỗi ngày đi quen, bạn sẽ biết thời điểm, tại vị trí nào có hình đẹp.
Hòn Chồng.
Hòn Chồng.
Bình minh ở Bãi Tre.
Bình minh ở Bãi Tre.
Khoảnh khắc mặt trời ló dạng qua đi, bạn còn có thể chụp những tấm ảnh thành phố bình minh. Nếu may mắn bạn sẽ gặp những người mẫu đẹp trên con đường hoa phượng (ở khu Đường Đệ) và… bấm máy ké.
Khoảnh khắc mặt trời ló dạng qua đi, bạn còn có thể chụp những tấm ảnh thành phố bình minh. Nếu may mắn bạn sẽ gặp những người mẫu đẹp trên con đường hoa phượng (ở khu Đường Đệ) và… bấm máy ké.
Thành phố Nha Trang.
Thành phố Nha Trang.
Tháp Bà.
Tháp Bà.

Những địa danh đẹp hút hồn trên phim Việt

Dưới góc máy của đoàn làm phim, vẻ đẹp của các thiên đường du lịch Nha Trang, Đà Lạt, Ninh Bình, Phú Yên... hiện lên đẹp không tỳ vết.

http://phunuonline.com.vn/du-lich/kinh-nghiem/kinh-nghiem-san-anh-binh-minh-dep-o-nha-trang-mua-he/a144244.html

Theo Bình An / Báo Phụ Nữ TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch biểnDu lịch