Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada cho trẻ nhỏ

Một độc giả của Zing.vn mong bạn đọc tư vấn cách xin visa du lịch Canada cho con nhỏ khi bố mẹ đã có visa.

Vợ chồng tôi đã có visa du lịch Canada. Hiện tại, chúng tôi muốn làm cho con trai thì phải làm như thế nào? Bố mẹ làm hộ con được không? Nhà chúng tôi có một mình cháu và cháu năm nay mới 11 tuổi. Nếu muốn làm visa, chúng tôi và cháu phải chuẩn bị những gì?

Kinh nghiem xin visa du lich Canada cho tre nho hinh anh 1
Canada là một trong những quốc gia chặt chẽ trong vấn đề cấp visa. Ảnh: Shutterstock.

Minh Phương

Tùy xem trước đó vợ chồng bạn tự xin visa du lịch hay qua dịch vụ, nếu qua dịch vụ, bạn liên hệ lại bên đó, người ta sẽ làm cho cháu. Trong trường hợp tự làm, bạn có thể giúp cháu chuẩn bị với tư cách là người giám hộ của cháu.

Ngoài những tài liệu và giấy tờ bắt buộc như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh tài chính, vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn... bạn còn cần chuẩn bị cho cháu đơn xin nghỉ học có dấu xác nhận của nhà trường (bản song ngữ). 

Khi đi nộp hồ sơ, bạn phải dẫn theo cháu vì còn phải lấy dữ liệu sinh trắc. 

Nếu passport của cháu từng đến các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Australia hay Mỹ... túm lại là càng nhiều càng tốt thì tỷ lệ đỗ visa của cháu sẽ cao. Bạn không nên để passpost trắng nộp lên.

Trong hồ sơ, bạn nên sắp xếp giấy tờ theo trình tự hợp lý. Những giấy tờ và các con số trong đó phải thể hiện rằng cháu có mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội... túm lại là có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về. Lưu ý, phần này bạn nên chuẩn bị cẩn thận vì nếu đi cả gia đình, họ sẽ dễ nghĩ đến việc cả gia đình trốn ở lại nên việc xin visa sẽ khó khăn hơn.

Không phải hồ sơ nào cũng cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu có bị gọi, bạn nói cháu hãy luôn bình tĩnh, tự tin và trả lời dứt khoát.

Từng lao động ở Đài Loan, có cần xin visa nếu quay lại du lịch?

Một độc giả từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan nhưng về nước đã lâu. Thẻ cư trú của anh còn hạn. Hiện tại, anh muốn sang xứ Đài du lịch. Vậy anh có cần làm visa?

Gợi ý cách tự xin visa du lịch Hàn Quốc

Với những người muốn khám phá xứ sở kim chi, việc xin visa du lịch Hàn Quốc là điều không thể thiếu trước khi bạn đặt chân vào đất nước này.


Độc giả Thúy An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN

Co nen mua may rua bat? hinh anh

Có nên mua máy rửa bát?

Công việc bận rộn, lại ngại rửa bát, tôi tính mua máy rửa bát mà cả năm chưa quyết định được. Nhờ các bạn tư vấn.