Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Kình ngư Ánh Viên: Kỳ tích 26 HCV và 1 tỷ tiền thưởng là chuyện nhỏ

Ánh Viên lại tiếp tục tỏa sáng với đúng đẳng cấp siêu phàm của mình tới mức việc cô đoạt tới 26 tấm HCV trên các đấu trường kèm theo cả tỷ tiền thưởng được coi là chuyện thường.

Tại SEA Games 29, Ánh Viên tái lập chiến tích 8 HCV giống như kỳ Đại hội trước, để lần thứ hai liên tiếp trở thành tuyển thủ Đông Nam Á có số HCV cá nhân nhiều nhất. Đây rõ ràng là một thành quả siêu hạng, vượt quá xa nền tảng của bơi Việt Nam. Tuy nhiên, điều kỳ lạ, chính thầy trò Ánh Viên lại không hài lòng, thậm chí còn xin lỗi vì đã không vươn tới 10 HCV như dự kiến. Còn người hâm mộ cũng thấy với Ánh Viên, 8 HCV đó có gì đó là chuyện... bình thường.

Lý do đơn giản vì Ánh Viên quá xuất sắc và vượt trội so với bơi nữ Đông Nam Á và TTVN. Trong khi đó, dưới góc độ chuyên môn, kỳ tích của Viên tại SEA Games 29 còn sáng giá hơn nhiều SEA Games 28. Cách đây 2 năm, chị là hiện tượng đặc biệt, là người đi chinh phục, còn giờ đây chị phải  đóng vai người bảo vệ, với sức ép và gánh nặng lớn về mọi mặt. Tình thế  khó khăn hơn nhiều. Và chị đã thành công, cho dù chưa được như ý.

Kinh ngu Anh Vien: Ky tich 26 HCV va 1 ty tien thuong la chuyen nho hinh anh 1
Ánh Viên đã trải qua năm 2017 khá thành công.

Khép lại năm 2017, ngoài siêu kỷ lục HCV tại SEA Games 29, Ánh Viên còn có thêm 2 lần đăng quang ở Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á (AIMAGs), cùng 16 lần “xuống nước lấy vàng” tại giải vô địch quốc gia.  Cô gái đất Tây Đô vẫn là “nữ hoàng tuyệt đối” của các chiến tích vàng với tổng cộng 26 lần bước lên ngôi cao nhất, mà cũng chỉ cần đúng 3 cuộc đấu để hoàn thành bộ sưu tập mà với hầu hết các tuyển thủ Việt hàng đầu phải phấn đấu trong cả nghiệp đấu cũng không nổi.

Với những chiến tích siêu phàm, 2017 cũng là năm thứ 5 liên tiếp, Ánh Viên hoàn toàn vô đối trong giới VĐV Việt Nam về thu nhập nhờ tiền thưởng. Chỉ tính riêng nguồn thưởng theo quy định của nhà nước cùng thưởng “nóng” tại SEA Games và AIMAGs, kình ngư 21 tuổi đã lĩnh 650 triệu đồng. Cộng thêm, một  khoản tương ứng từ đơn vị chủ quản, Viên sẽ sở hữu tổng thưởng lên tới trên 1 tỷ đồng.  Chưa kể, cô gái sinh năm 1996 còn có  phần thưởng hiện vật là 8 chiếc smash TV, mỗi chiếc trị giá 16 triệu đồng cho 8 HCV SEA Games.

Kinh ngu Anh Vien: Ky tich 26 HCV va 1 ty tien thuong la chuyen nho hinh anh 2
Những khoản thưởng khổng lồ dành cho Ánh Viên cũng là điều dễ hiểu.

Cũng như  những năm trước, Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ là ứng viên nặng ký cho bất cứ cuộc vinh danh, hay bầu chọn nào, trong đó có Cúp Chiến thắng 2017, một mẫu hình giải thưởng thường niên được ví như “Oscar Thể thao Việt Nam”, nơi chị là 1 trong 5 ứng viên hạng mục nữ VĐV của năm. Viên từng thắng hạng mục này ở cả hai lần trước.

Vượt lên tất cả, với Ánh Viên, Thể thao Việt Nam có một trường hợp đầu tiên và duy nhất mà việc đoạt được tới 8 HCV SEA Games, nhận tới hàng tỷ đồng tiền thưởng được coi là chuyện… bình thường.

Đó mới chính là sự khác biệt, niềm tự hào và giá trị vô song của một mẫu hình mang tên Ánh Viên. 

.    Huy Thành

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Ánh Viên Thể thao Việt Nam