M

Kình ngư Trung Quốc chạy đà hoàn hảo cho cuộc tái đấu Horton

Sun Yang, VĐV bơi lội hàng đầu Trung Quốc đã đem về cho thể thao nước này thêm một tấm HCV Olympic, sau khi xuất sắc chiến thắng ở nội dung 200 mét tự do nam.

Rạng sáng 9/8 (theo giờ Việt Nam), tại nội dung 200 mét bơi tự do nam, kình ngư Sun Yang xuất sắc chạm đích đầu tiên với thành tích 1 phút 44 giây 65. Về đích thứ hai là VĐV Chad Le Clos của Nam Phi với thành tích 1 phút 45 giây 20. Người đoạt HCĐ là Conor Dwyer của Mỹ, anh về đích sau 1 phút 45 giây 23.

Khi kết thúc phần thi, Sun Yang ném tặng khán giả nhà chiếc mũ ướt của mình. Cách đây 4 năm, kình ngư sinh năm 1991 chính là VĐV Trung Quốc đầu tiên giành HCV bơi lội Olympic. Cụ thể, tại Thế vận hội 2012, Sun chiến thắng ở nội dung 400 mét và 1.500 mét tự do nam.

Kinh ngu Trung Quoc chay da hoan hao cho cuoc tai dau Horton hinh anh 1
Sun Yang ném mũ tặng khán giả nhà. Ảnh: AP.

HCV đoạt được vào rạng sáng hôm nay là màn chạy đà hoàn hảo của Sun Yang trước thềm cuộc đấu ở nội dung 1.500 mét nam vào ngày thứ sáu 12/8 tới. Đây là nội dung cuối cùng của anh tại Olympic 2016 và cũng là cự ly sở trường của Sun.

Nhưng trên hết, Sun Yang rất muốn giành vàng để khẳng định cái uy trước đàn em Mack Horton. Những ngày qua, giữa hai người này đã nổ ra cuộc khẩu chiến, lôi kéo cả các quan chức của đoàn thể thao Trung Quốc và Australia vào cuộc.

Kinh ngu Trung Quoc chay da hoan hao cho cuoc tai dau Horton hinh anh 2
 

Hôm chủ nhật, Sun Yang tuyên bố “không bạn bè với Horton” và nhấn mạnh rằng mình là ông vua của cự ly 1.500 mét. Trước nội dung thi 200 mét mà Sun Yang vừa giành HCV, anh khẳng định chỉ tập trung vào cuộc đua: “Trên tất cả, hôm nay tôi sẽ thi đấu ở nội dung 200 mét. Tôi sẽ chỉ tập trung vào màn trình diễn cá nhân chứ không quan tâm diễn biến bên lề. Thế nên, tôi cần là chính mình và thể hiện bản lĩnh nhà vô địch. Nhấn mạnh lần nữa, tôi không quan tâm sự kiện ngoài lề”.

Cuộc đấu ngày 12/8 giữa Sun Yang và Mack Horton chắc chắn sẽ rất đáng chờ đợi.

Kinh ngu Trung Quoc chay da hoan hao cho cuoc tai dau Horton hinh anh 3
Sun Yang ăn mừng với những người đồng hương. Ảnh: AFP

Kình ngư Trung Quốc thách thức Horton trước tái đấu

Ngày 12/8 tới đây, Sun Yang sẽ gặp lại Horton ở nội dung bơi 1.500 mét tự do nam và anh chàng đã khởi động cho cuộc chiến bằng lời thách thức đối thủ Australia.


Anh Dũng

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao