Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh nhất nhì Đông Nam Á

Đó là phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo ngân hàng châu Á lần thứ 17, tổ chức tại Hà Nội sáng nay.

Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo các Ngân hàng châu Á lần thứ 17 (The Asian Banker Summit 2016) do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và The Asian Banker đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội sáng nay.

Hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo cấp cao của các tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại đến từ hơn 30 quốc gia khu vực châu Á và các nước có nền kinh tế phát triển cùng tham dự. 

Kinh te Viet Nam se tang truong nhanh nhat nhi Dong Nam A hinh anh 1

Việt Nam lần thứ 2 đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo các Ngân hàng châu Á - một sự kiện lớn và uy tín hàng đầu của ngành ngân hàng khu vực châu Á. Ảnh: Enternews

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam khẳng định tiếp tục đổi mới và quán triệt nền kinh tế vĩ mô, kinh tế thị trường. Chính phủ tập trung cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo mọi thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Việt Nam tăng cường thu hút đầu tư trong và ngoài nước, phát huy mạnh mẽ dân chủ, đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh phát triển và coi doanh nghiệp là động lực của phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng cho rằng, hệ thống ngân hàng Việt Nam đã thực hiện cải cách toàn diện, nhằm phát huy tối đa vai trò của mình, cũng như đáp ứng sự phát triển năng động của một nền kinh tế đang đổi mới mạnh mẽ. Sau 5 năm cải cách, bức tranh toàn cảnh của toàn hệ thống đã được đổi thay tích cực, đóng góp quan trọng vào việc ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng, được dư luận trong nước và quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Chia sẻ với bạn bè quốc tế, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng khẳng định, Ngân hàng Nhà nước xác định cải cách ngân hàng là một tất yếu khách quan và nhu cầu nội tại của hệ thống. Việc này cần được tiến hành thường xuyên, liên tục để chủ động đối phó với những khó khăn, biến các thách thức thành cơ hội phát triển bền vững trong tương lai. Trong thời gian tới, ngành ngân hàng Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách, hội nhập với hệ thống tài chính khu vực và thế giới, không ngừng nâng cao năng lực, áp dụng chuẩn mực quốc tế, đảm bảo môi trường cạnh tranh bình đẳng, thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia trên thị trường Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội nghị có 6 Hội thảo trao đổi kinh nghiệm hoạt động của các quốc gia trong khu vực trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, là nơi để các quốc gia thảo luận, chia sẻ và phân tích những xu thế mới, nhầm thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành ngân hàng nói riêng và tạo đà phát triển của nền kinh tế nói chung. 


 

Thái Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Nguyễn Xuân Phúc Kinh doanh

Thu tuong dong y som nang cap san bay Chu Lai hinh anh

Thủ tướng đồng ý sớm nâng cấp sân bay Chu Lai

Thủ tướng giao Bộ GTVT khẩn trương thẩm định việc điều chỉnh quy hoạch và đầu tư xây dựng cảng hàng không Chu Lai theo đúng quy định, báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định.