M

Koenigsegg tăng gấp đôi sản lượng để phục vụ tỷ phú

Rất nhiều tỷ phú đang nằm trong danh sách chờ mua siêu xe Koenigsegg, vì vậy hãng quyết định lắp ráp thêm dây chuyền thứ hai, nâng sản lượng lên khoảng 30 xe mỗi năm.

Hiện nay, Koenigsegg có khả năng sản xuất từ 10 đến 15 xe mỗi năm. Đây là con số khá khiêm tốn nếu so với số lượng hàng nghìn chiếc xuất xưởng mỗi năm của Ferrari và Lamborghini. Tuy nhiên, những chiếc hypercar của Koenigsegg thường có giá trên 1 triệu USD, vì vậy lợi nhuận của hãng khá cao.

Koenigsegg tang gap doi san luong de phuc vu ty phu hinh anh 1
Siêu xe Koenigsegg Regera có giá 1,9 triệu USD và giới hạn số lượng 88 chiếc. Ảnh: Auto-bild.

Tuy nhiên, nhu cầu của người dùng quá cao, lượng khách chờ đợi để được mua xe Koenigsegg đã xếp hàng dài. Nhiều tỷ phú than phiền về tình trạng giao hàng chậm trễ của công ty.

Christian von Koenigsegg - ông chủ hãng siêu xe Thụy Điển cho biết, hãng vừa lắp ráp một dây chuyền sản xuất mới và công suất dự kiến tăng gấp đôi.

Tất cả siêu xe của Koenigsegg đều được làm bằng sợi carbon. Vì vậy công đoạn gia công sợi carbon chiếm nhiều thời gian trong quy trình sản xuất. Để hoàn thiện thân vỏ cho một chiếc Koenigsegg, những người thợ phải mất 1.000 giờ làm việc.

Động cơ V8, 5 lít tăng áp kép cũng được lắp ráp bằng tay và phải mất 2-3 tháng để hoàn thành. 

Hãng Koenigsegg hiện nay có 45 công nhân. Họ đều là những bậc thầy về cơ khí. Dây chuyền lắp ráp mới sẽ được đưa vào hoạt động từ năm 2016.

Gia thế ít người biết của chủ hãng siêu xe Koenigsegg

Người sáng lập hãng siêu xe Thụy Điển Koenigsegg sinh ngày 2/7/1972, là hậu duệ của dòng họ lãnh chúa Königsegg tại Đức.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe