M

Kpop tiếp tục đình trệ trong 2 tuần vì vụ chìm tàu

Trong sự cố chìm tàu hải quân Cheonan hồi năm 2010, Hàn Quốc đã hủy bỏ toàn bộ các chương trình âm nhạc hẳn 1 tháng.

Kể từ khi tàu Sewol chìm ngoài khơi Hàn Quốc ngày 16/4, các hoạt động giải trí của xứ kim chi đã gần như đóng băng, và ngành âm nhạc không phải ngoại lệ. Theo Allkpop, nhiều nhân vật hoạt động trong ngành đánh giá, mức độ thảm kịch của sự cố Sewol đang ngày càng tăng và người dân Hàn cần nhiều thời gian để tưởng niệm nạn nhân hơn.

Tuy nhiên, dù chương trình âm nhạc khôi phục phát sóng, các ca sĩ phát hành sản phẩm mới sẽ đối diện với vấn đề khó xử về mức độ quảng bá. Họ sẽ phải cân nhắc nên quảng bá rầm rộ trong không khí nhạy cảm và đau buồn như hiện nay không. Giả sử, chương trình Music Bank hoạt động lại vào tuần sau, nghệ sĩ có sân khấu trở lại như EXO, Block B… có thể sẽ muốn đẩy lịch của mình sang tuần tiếp theo. Công ty quản lý của một ca sĩ cho biết: “Chiến dịch quảng bá sản phẩm âm nhạc mới của họ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề”. 

Các MC của show Inkigayo. Ảnh: tumblr
Các MC của show Inkigayo. Ảnh: tumblr

Một người khác làm việc trong ngành phân tích: “Thời gian đang trôi qua, và các nghệ sĩ khó có thể duy trì lịch trình như đã dự kiến. Chúng tôi đang định chỉnh sửa hoặc lập ra kế hoạch hoàn toàn mới”. Một nhân viên thuộc ê-kíp của một nhóm nhạc thần tượng dự đoán các hoạt động như sự kiện, truyền hình, quảng bá sẽ khó tiến hành trong ít nhất 2 tuần nữa.

Trong sự cố chìm tàu hải quân Cheonan hồi năm 2010 khiến 46 thủy thủ thiệt mạng, Hàn Quốc đã hủy bỏ toàn bộ các chương trình âm nhạc hẳn 1 tháng. Hiện nay, vụ đắm tàu Sewol đã có 64 người thiệt mạng và hơn 200 nạn nhân mất tích ngoài biển, trong đó phần lớn là học sinh trung học.

Phúc Chi

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc