Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Kỳ công bảo dưỡng động cơ Lamborghini Gallardo

Bảo dưỡng động cơ là quá trình tốn thời gian nhất nhưng cần thiết để chăm sóc "trái tim" của một chiếc xe. Với siêu xe như Lamborghini Gallardo, công việc này còn khó khăn hơn.

Tùy vào dòng xe, hãng xe và mẫu xe, các bước lấy động cơ ra khỏi thân xe có thể khác nhau nhưng nhìn chung, quá trình này luôn tốn rất nhiều thời gian. Nó có thể chiếm vài giờ hoặc lên tới vài ngày.

Những người thợ sẽ phải ngắt nhiều kết nối, tháo nhiều bộ phận trên xe để có thể tiếp cận được động cơ. Việc làm này đòi hỏi người thợ phải có nhiều năm kinh nghiệm và thực sự hiểu chiếc xe. Nếu không, "chữa lợn lành thành lợn què" sẽ xảy ra. 

Với riêng Lamborghini Gallardo, công việc bảo dưỡng động cơ dường như là một thách thức mà không phải ai cũng có thể đảm trách. Quá trình sản xuất thủ công chiếc siêu xe Ý phức tạp thế nào thì động tác ngược lại cũng nhiều bước bấy nhiêu. 

Một đoạn video được đăng tải trên Youtube đã cho thấy phần nào sự kỳ công trong quá trình tháo dỡ động cơ trên Lamborghini Gallardo để bảo dưỡng. Không có thông tin cho biết vì sao chiếc siêu xe phải vào garage hay chỉ đơn giản là bảo dưỡng định kỳ. Chủ nhân clip cũng không nói rõ quá trình này diễn ra trong bao lâu. Nhưng video được chỉnh sửa ở chế độ timelapse đủ thấy thời gian không hề ngắn. 

Tua nhanh quá trình tháo động cơ siêu xe Động cơ V10 5.0L trên Lamborghini Gallardo được lấy ra khỏi xe như thế nào?

Hồng Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lamborghini Xe 360

Dan choi tu che sieu xe LaFerrari tu sat vun hinh anh

Dân chơi tự chế siêu xe LaFerrari từ sắt vụn

Một thợ hàn tại Malaysia đã tự tay chế tạo ra chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari từ những tấm sắt vụn. Một số chi tiết trên chiếc xe tự chế được tạo hình khá giống với mẫu xe thực tế.