Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kỳ lạ 'giếng' phun trào nước quanh năm

Sau nhà của một người dân ở Phú Quốc có nhiều mạch ngầm hội tụ lại khiến cho nước liên tục phun trào suốt hàng chục năm.

Giếng nước lạ ở Phú Quốc Nhiều mạch ngầm hội tụ một chỗ khiến cho khu vực đất phía sau nhà người dân ở thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) xuất hiện một cái giếng có nước phun trào suốt năm.

Ngày 20/7, mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh giếng nước gần khu vực TAND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) liên tục phun trào. Giếng nước này nằm phía sau nhà ông Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi) ở khu phố 1, thị trấn Dương Đông.

Theo ông Tiến, nơi nước phun trào có từ trước khi ông chào đời. Khi lớn lên, ông sợ nước phun mãi sẽ làm lở đất nên đã dùng ống cống bọc lại rồi xây bê tông vững chắc xung quanh.

"Người lạ đến nhìn vào cứ tưởng là cái giếng chứ thực chất không phải. Để nước không tràn ra xung quanh, gia đình tôi làm ống dẫn âm dưới đất cho nước thoát ra nơi khác", ông Tiến chia sẻ.

Theo hàng xóm của ông Tiến, nước trong "giếng" này khá sạch, phun trào suốt năm và mùa nắng thì nước ít hơn. Nhiều người dân đã dùng nước ở đây để sinh hoạt, nhưng hiện nay đã hạn chế vì đã có nước máy.

Ky la 'gieng' phun trao nuoc quanh nam hinh anh 1
"Giếng nước" sau nhà ông Tiến cách TAND huyện Phú Quốc (chấm đỏ) khoảng 800 m. Ảnh: Google Maps.

Hố nước 'sôi' liên tục 100 năm ở miền Tây

Gần một thế kỷ trước, những người chăn trâu phát hiện hố nước "sôi ùng ục" giữa đồng hoang ở Sóc Trăng. Nhiều người hiếu kỳ đến xem, cúng bái và bảo vệ đến tận ngày nay.

Việt Tường - Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Phú Quốc Thời sự

Mo rong dien giam phi dich vu qua tram thu phi T2 hinh anh

Mở rộng diện giảm phí dịch vụ qua trạm thu phí T2

0 3

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện khu vực lân cận khi qua trạm thu phí T2.