Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kỷ luật 3 cán bộ, giảng viên tráo bài thi cho sinh viên

Hội đồng kỷ luật ĐH Tây Nguyên vừa ra quyết định kỷ luật đối với 3 cán bộ, giảng viên do để xảy ra sai phạm trong thi cử. Trong đó, có 2 người là vợ chồng.

Ngày 12/1, thạc sĩ Trần Minh Đức - Trợ lý hiệu trưởng ĐH Tây Nguyên cho biết, đã kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và khiển trách về mặt chính quyền đối với thạc sĩ Huỳnh Văn Quốc và thạc sĩ Lê Minh Hiến (trưởng, phó phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục).

Giảng viên Nguyễn Thị Hoài (Trưởng bộ môn Tâm lý - khoa Sư phạm) bị cảnh cáo về mặt viên chức, yêu cầu chỉ được dạy trong khoa, không được thỉnh giảng ở các khoa khác và ngoài trường.

Ky luat 3 can bo, giang vien trao bai thi cho sinh vien hinh anh 1
Đại học Tây Nguyên, nơi xảy ra việc tráo bài thi.

Trước đó, ĐH Tây Nguyên phát hiện giảng viên Hoài thông đồng với bà Lê Thị Thông (cán bộ  phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, nghỉ hưu từ 10/2015) đổi bài thi cho sinh viên tên Đức (hệ chuyên tu ngành Y, quê Bình Phước).

Cụ thể, trong buổi thi kết thúc học phần môn Tâm lý (khóa học 2015-2018), sinh viên này không làm được bài, đã mang đề về nhờ người quen giải hộ. Sau đó, Đức đưa bài giải đến nhờ bà Hoài và Thông đổi để được chấm điểm cao hơn.

Ông Trần Minh Đức cho biết thêm, giảng viên Nguyễn Thị Hoài và thạc sĩ Lê Mình Hiến là vợ chồng, công tác chung trường.

Về thông tin 3 giảng viên bị xử lý kỷ luật nhưng vẫn được xếp loại công chức ''hoàn thành nhiệm vụ'', Trợ lý hiệu trưởng ĐH Tây Nguyên cho biết, chưa thể trả lời cụ thể và hẹn khi nào có quyết định kỷ luật sẽ thông tin tiếp. 

Trưởng bộ môn tráo bài thi cho sinh viên vì tình cảm

Ông Nguyễn Tấn Vui, Hiệu trưởng ĐH Tây Nguyên (Đắk Lắk), xác nhận nhà trường vừa chỉ đạo khoa Sư phạm kiểm điểm những sai phạm về tráo bài thi.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Giáo dục

Phu huynh buc xuc vi nhieu khoan truong thu 'qua tay' hinh anh

Phụ huynh bức xúc vì nhiều khoản trường thu 'quá tay'

0 6 2

Nhiều phụ huynh lớp 10 trường THPT Trưng Vương TP.HCM phàn nàn vì tiền phải đóng mua tivi, máy lạnh mỗi lớp hơn 22 triệu đồng. Bình quân, mỗi học sinh phải đóng 600.000 đồng.