M

Kỷ luật 5 chủ tịch xã để xe chở quá tải 'lộng hành'

UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa kỷ luật hàng loạt chủ tịch xã trên địa bàn vì để xảy ra tình trạng xe chở cát sỏi quá tải ngang nhiên hoạt động, gây hư hỏng nhiều tuyến đường.

Ngày 25/8, UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết chủ tịch huyện này đã ký quyết định kỷ luật hàng loạt chủ tịch ở các xã vì để xảy ra tình trạng xe chở cát sỏi quá tải gây hư hỏng đường giao thông.

Cụ thể, ông Lê Hữu Long, Chủ tịch UBND xã Xuân Lai và ông Lê Năng Lịch, Chủ tịch UBND xã Thọ Nguyên bị cảnh cáo.

Ông Hoàng Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Hạnh Phúc; ông Phạm Văn Chuyền, Chủ tịch UBND xã Thọ Lập và ông Lê Ngọc Long, Chủ tịch UBND xã Xuân Khánh bị hình thức khiển trách.

Ky luat 5 chu tich xa de xe cho qua tai 'long hanh' hinh anh 1
Xe chở cát quá tải chạy trên bờ đê huyện Thọ Xuân. Ảnh: Đ.Hợp.

Lý do, cả 5 chủ tịch xã không chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; buông lỏng quản lý, để xảy ra việc mở đường tránh khung tải trọng làm ảnh hưởng tới các tuyến đường giao thông do các phương tiện vận tải chở cát vượt quá tải trọng gây ra.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cũng ký quyết định kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo một số cán bộ như Trưởng công an xã, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, cán bộ địa chính 5 xã trên vì thiếu trách nhiệm trong công tác tham mưu để xảy ra tình trạng nói trên.

Ky luat 5 chu tich xa de xe cho qua tai 'long hanh' hinh anh 2
Khung khống chế tải trọng bị bẻ cong để xe quá tải chạy qua. Ảnh: Đ.Hợp.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay trên địa bàn huyện Thọ Xuân có nhiều mỏ cát, bãi cát đã được cấp phép hoạt động. Để hạn chế tải trọng, chính quyền đã cho đóng khung tải trọng trên một số tuyến đường. Nhà chức trách yêu cầu các chủ mỏ, chủ bãi ký cam kết cho các phương tiện vận chuyển chở đúng tải, che chắn bạt, không làm rơi vãi gây ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, chủ các phương tiện, lái xe vẫn tìm cách phá khung tải trọng hoặc đi vòng tránh qua khung. Việc này khiến các tuyến đường trên địa bàn huyện Thọ Xuân nhanh chóng xuống cấp, gây bức xúc trong dư luận.

Phê bình phó chủ tịch huyện vì để khai thác cát trái phép kéo dài

Ông Lê Huy Hoàng, Phó chủ tịch huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), bị phê bình vì để nạn khai thác cát trái phép xảy ra suốt thời gian dài nhưng không giải quyết dứt điểm.


 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Tin tức mới nhất Thanh Hóa