Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đinh Văn Thu và ông Huỳnh Khánh Toàn (Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam).

Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong tháng 1 đã họp và xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng thi hành kỷ luật ông Đinh Văn Thu, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam.

Ky luat canh cao Chu tich, Pho chu tich tinh Quang Nam hinh anh 1
Ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. Ảnh: Vietnamnet.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc kiểm điểm tại các tổ chức đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng theo kế hoạch của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Các cá nhân bị kỷ luật đã nghiêm túc kiểm điểm. 

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những vi phạm, khuyết điểm của ông Đinh Văn Thu và ông Huỳnh Khánh Toàn là nghiêm trọng.

Ky luat canh cao Chu tich, Pho chu tich tinh Quang Nam hinh anh 2
Ông Huỳnh Khánh Toàn (trái) và ông Đinh Văn Thu (phải). Ảnh: Đắc Đức.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông Đinh Văn Thu và ông Huỳnh Khánh Toàn.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng, đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có phần trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2011-2016, 2016 -2021) và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Chưa gương mẫu khi ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai khi chưa được phê duyệt quy hoạch. Để UBND tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.

Ông Huỳnh Khánh Toàn, với cương vị Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND tỉnh. Ông đã ký báo cáo của UBND tỉnh trình Bộ Nội vụ về công tác cán bộ và bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư có một số nội dung không chính xác.

Ngoài ra, trong thời gian là Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, ông đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ. Đề nghị tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, chỉ đạo quy hoạch, đề nghị luân chuyển, bổ nhiệm đối với một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có con cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Yêu cầu xóa tên đảng viên, hủy quyết định bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi

Ông Lê Phước Hoài Bảo được cha là cựu Bí thư Quảng Nam Lê Phước Thanh ưu ái, vun vén trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm.


Đắc Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Thời sự

Kham pha dia dao dai 32 km o Quang Nam hinh anh

Khám phá địa đạo dài 32 km ở Quảng Nam

0 1295 1

Địa đạo Kỳ Anh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) lớn thứ ba ở Việt Nam sau địa đạo Vịnh Mốc (Quảng Trị) và Củ Chi (TP.HCM). Địa đạo này dài 32 km và được đào trong vòng 2 năm.