Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kỷ luật cô giáo cho nam sinh lớp 2 nghỉ học vì nói chuyện riêng

Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Thành Công (Đống Đa, Hà Nội) cho hay giáo viên chủ nhiệm lớp 2C đã sai khi cho nam sinh nghỉ học mà không thông báo với phụ huynh.

Chia sẻ với báo chí chiều 26/10, bà Phạm Kim Anh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Thành Công (Đống Đa, Hà Nội) - xác nhận cô Lan Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp 2C, phải chịu hình thức kỷ luật khi cho học sinh nghỉ mà không thông báo với phụ huynh ngày 23/10.

Cụ thể, phụ huynh N.T.T. (có con học ở trường Tiểu học Nam Thành Công, Hà Nội) cho rằng chị quá sốc khi con trai thông báo cô cho nghỉ học vì lỗi nói chuyện riêng, tự ý đứng lên trong lớp.

Ky luat co giao cho nam sinh lop 2 nghi hoc vi noi chuyen rieng hinh anh 1
Bản kiểm điểm của học sinh lớp 2 được phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội.

Cô giáo chủ nhiệm yêu cầu học sinh về nói với bố mẹ chứ không gọi điện, thông báo qua điện thoại hay sổ liên lạc điện tử.

Hiệu trưởng nhà trường cho hay phụ huynh này đã gọi điện trực tiếp để thông báo sự việc và ban giám hiệu nhà trường đã hẹn gặp nói chuyện riêng với gia đình chiều 25/10.

Bà Phạm Kim Anh thông tin quan điểm giáo dục của nhà trường là nghiêm khắc để học sinh có nề nếp tốt. Tuy nhiên, giáo viên chủ nhiệm lớp 2C đã sai khi ứng xử với học sinh và phụ huynh. Đáng lẽ trong sự việc này, cô giáo phải chủ động liên lạc với phụ huynh để hai bên có cái nhìn thẳng thắn và thấu hiểu nhau, tránh tình trạng bất đồng quan điểm.

“Phụ huynh đừng bao giờ sợ giáo viên sẽ trù dập con mình. Học sinh của chúng tôi đều là các em tiểu học, các cô yêu thương còn chưa hết thì làm sao có thể ghét được”, hiệu trưởng nói.

Bà Kim Anh cho biết sau buổi làm việc chiều 25/10, phía giáo viên và phụ huynh đã nhận ra sự việc chỉ là hiểu lầm. Phụ huynh cũng đã thông cảm và bỏ qua lỗi sai của giáo viên.

Trước đó, phụ huynh N.T.T. chia sẻ thông tin trên mạng xã hội về việc cô giáo cho con nghỉ học khi nói chuyện riêng và tự ý đứng lên trong lớp học. Theo phụ huynh này, nếu con chị có lỗi, cô giáo cho nghỉ học là chuyện đương nhiên, nhưng lỗi phải ở mức độ thế nào và phải có ý kiến của ban giám hiệu nhà trường.

Hơn nữa, giáo viên còn dọa học sinh cho nghỉ học 2 lần. Căng thẳng, xấu hổ, học sinh xin mẹ cho chuyển trường.

"Nếu cô giáo chủ nhiệm cứ thích là cho nghỉ, hình phạt này vô giáo dục", phụ huynh nói. 

Phụ huynh tố cô chủ nhiệm bắt học sinh nghỉ học vì nói chuyện riêng

Chị NTT (có con học ở trường THCS Nam Thành Công, Hà Nội) cho rằng chị quá sốc khi con trai thông báo cô cho nghỉ học vì lỗi nói chuyện riêng trong lớp.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Dem 30 Tet con co ten goi gi khac? hinh anh

Đêm 30 Tết còn có tên gọi gì khác?

0 2

Đêm giao thừa được người xưa quan niệm là thời điểm thiêng để trừ tiệt cái cũ và tà ma quỷ mị, khử cái xấu, cũ để đón cái mới, tốt.

Mam co cung ngay Tet phai co nhung gi? hinh anh

Mâm cỗ cúng ngày Tết phải có những gì?

0 11

Dù theo đạo nào, việc cúng kính của người Việt cũng tuân theo nghi thức nhất định. Người Việt phân biệt đồ thờ, đồ cúng, đồ chưng.

Le cung tat nien cua nguoi Viet hinh anh

Lễ cúng tất niên của người Việt

0

Tập tục thờ cúng tổ tiên có lịch sử lâu đời và chiếm vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Việc thờ cúng là biểu hiện của lòng hiếu kính của con cháu.

02:20 Ngoi lang su dung ngon ngu cua loai chim hinh anh

Ngôi làng sử dụng ngôn ngữ của loài chim

0

Kus Dili là ngôn ngữ đặc biệt của người dân làng Kuskoy (thuộc vùng núi Thổ Nhĩ Kỳ). Ngôn ngữ này giúp mọi người giao tiếp với nhau bằng cách huýt sáo.