M

Kỷ luật giám thị ký nhầm làm thí sinh phải thi lại môn Toán

Ngay sau khi sự cố ký nhầm chỗ trên giấy thi, hai cán bộ coi thi và trưởng điểm thi đã bị buộc thôi làm nhiệm vụ tại điểm thi.

 

Chiều 4/7, PGS.TS Nguyễn Đức Hòa - Hiệu trưởng, Chủ tịch hội đồng thi ĐH Đà Lạt - cho biết thông tin trên.

Sáng 4/7, theo quyết định của Bộ GD&ĐT, hội đồng thi ĐH Đà Lạt đã tổ chức thi lại môn toán bằng đề dự phòng cho 25 thí sinh bị giám thị ký nhầm chỗ trên giấy làm bài thi.

Sự cố trên xảy ra sáng 1/7 tại điểm thi ĐH Yersin Đà Lạt. Giám thị thay vì ký vào ô “cán bộ coi thi”, lại ký nhầm vào ô “cán bộ chấm thi”. 

Giám thị mắc lỗi, 29 thí sinh phải làm lại đề thi môn Toán

Sáng 4/7, 29 thí sinh trong một phòng thi tại điểm Đại học Yerin Đà Lạt phải làm lại bài môn Toán, do giám thị ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi.

Khi phát hiện lỗi này, giám thị coi thi đã phát giấy thi khác và yêu cầu thí sinh chép lại phần đã làm, làm mất thời gian làm bài và ảnh hưởng kết quả thi.

Ky luat giam thi ky nham lam thi sinh phai thi lai mon Toan hinh anh 1
PGS.TS Nguyễn Đức Hòa (trái) đến nhà động viên gia đình thí sinh Lê Vũ Lâm, phải thi lại môn toán. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Theo ghi nhận của PV, 25 thí sinh thi lại môn toán có tâm trạng rất thoải mái. 18/25 thí sinh có nguyện vọng xét tuyển ĐH.

Thí sinh Nguyễn Văn Lân cho biết: “Phải thi lại là một rủi ro với tụi em, nhưng còn hơn không được thi lại. Lúc giám thị buộc chép lại bài thi vì lỗi giám thị ký sai chỗ, nhiều thí sinh không đồng ý, nhưng vì sợ bài không hợp lệ nên bấm bụng làm. Nhiều bạn ấm ức vì không đủ thời gian làm trọn vẹn bài thi”.

Còn thí sinh Đoàn Thị Ngọc Lê (Ninh Thuận) cho biết nếu không được thi lại chắc chắn sẽ khiếu nại vì Lê có nguyện vọng học ĐH Kinh tế TP HCM, sự cố xảy ra đã ảnh hưởng lớn kết quả thi của Lê.

Thi lại môn Toán ở Đà Lạt: Thí sinh kêu đề dự phòng khó

Sáng 4/7, cụm thi số 31 hội đồng thi trường Đại học Đà Lạt tổ chức thi lại môn Toán cho các thí sinh thuộc phòng thi M18. 25/29 thí sinh dự thi, 4 em không đăng ký thi.

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150705/ky-luat-giam-thi-vi-pham/772752.html

Theo Mai Vinh/Báo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2015Tuyển sinh 2018