M

Kỷ luật hàng loạt cán bộ kiểm lâm 'không thấy gỗ lậu'

Chi cục kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa vừa kỷ luật hàng loạt cán bộ do để một số lượng lớn gỗ lậu “lọt” nhiều chốt, trạm hôm 4/4.

Chiều ngày 26/5, ông Lê Quốc Việt, Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị đã ra quyết định xử lý kỷ luật hàng loạt cán bộ kiểm lâm liên quan đến việc để gỗ lậu qua một số trạm kiểm soát lâm sản.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa đã xử lý kỷ luật bằng hình thức "khiển trách" đối với ông Phan Thắng Thế, kiểm lâm viên; ông Lê Tiến Quế, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Mỹ Tân, huyện Ngọc Lặc; ông Đỗ Đức Hải, Phó Hạt kiểm lâm huyện Ngọc Lặc; ông Nguyễn Duy Vĩnh, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lang Chánh.

Ky luat hang loat can bo kiem lam 'khong thay go lau' hinh anh 1

Số gỗ bị Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa bắt giữ sau khi "qua mặt" nhiều trạm chốt kiểm tra lâm sản tuyến huyện

.

Bên cạnh đó, Đội Kiểm lâm cơ động số 2 đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định xử phạt đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển lâm sản không có hồ sơ pháp lý là ông Trần Thanh Tùng (33 tuổi, ngụ thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh) số tiền 100 triệu đồng, đồng thời tịch thu toàn bộ số gỗ (gần 5 m3).

Trước đó, khoảng 4h ngày 4/4, Phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với cán bộ Kiểm lâm huyện Thọ Xuân tiến hành kiểm tra xe ôtô tại khu vực dốc Nán, thuộc xã Mỹ Tân, huyện Ngọc Lặc thì phát hiện chiếc xe này chở rất nhiều khối gỗ không rõ nguồn gốc.

Theo phản ánh, chiếc ôtô tải chở số gỗ trên đã lưu thông từ xã Yên Khương "qua mặt" các trạm chốt kiểm tra lâm sản xã Yên Thắng, Trí Nang (huyện Lang Chánh) và trạm Mỹ Tân (huyện Ngọc Lặc) nhưng không bị dừng để kiểm tra. Chiếc xe chỉ bị Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Kiểm lâm huyện Thọ Xuân bắt giữ khi nhận được tin báo của người dân.

Lâm tặc đánh trọng thương cán bộ bảo vệ rừng

Phát hiện và bắt nhóm lâm tặc đang cầm cưa máy, vận chuyển gỗ ra cửa rừng, hai cán bộ bảo vệ rừng tỉnh Đắk Nông bị lâm tặc đánh trọng thương phải nhập viện.


 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/ky-luat-hang-loat-can-bo-kiem-lam-khong-thay-go-lau-20160526140016113.htm

Theo Tuấn Minh/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaThời sự