Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo xã vì buông lỏng quản lý

Nhiều lãnh đạo hai xã Vĩnh Phong, Tam Cường (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) vừa bị kỷ luật vì thiếu công khai minh bạch và có dấu hiệu lừa đảo trong hỗ trợ kinh phí thủy lợi nội đồng.

Ông Nguyễn Trọng Nhưỡng, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có quyết định kỷ luật đối với lãnh đạo hai xã Vĩnh Phong, Tam Cường vì thiếu công khai minh bạch và có dấu hiệu lừa đảo trong hỗ trợ kinh phí thủy lợi nội đồng.

Ban thường vụ Huyện ủy Vĩnh Bảo quyết định cách chức Đảng ủy viên đối với các ông: Vũ Xuân Thảo, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Tam Cường; Lương Cao Nghị - Chủ tịch Hội Nông dân, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Tam Cường do trong quá trình công tác đã thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực tài chính, đất đai, vi phạm Luật Ngân sách, Luật Đất đai.

Ban thường vụ Huyện ủy Vĩnh Bảo cũng quyết định khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Huy Thắng, Đảng ủy viên, cán bộ địa chính xã Tam Cường do tham mưu cho UBND xã thực hiện không đúng quy định pháp luật về đất đai, giả mạo giấy tờ, làm sai lệch nội dung khi lập hồ sơ cho công dân cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Kết quả xác minh đơn tố cáo của công dân xã Tam Cường, cho thấy từ năm 2008 đến năm 2013, UBND xã Tam Cường được cấp kinh phí hỗ trợ công tác thủy lợi nội đồng với số tiền hơn 490 triệu đồng.

Tuy nhiên lãnh đạo xã đã giữ lại số tiền này và không cấp phát trực đến các hộ dân thuộc diện được hỗ trợ trên địa bàn xã theo quyết định của UBND TP Hải Phòng.

Việc hỗ trợ thủy lợi nội đồng tại xã Vĩnh Phong và sai phạm của những người có liên quan đang được tiếp tục được xác minh, làm rõ. Khi có kết quả, UBND huyện Vĩnh Bảo sẽ công khai giải quyết theo quy định.

http://www.vietnamplus.vn/ky-luat-hang-loat-lanh-dao-xa-o-hai-phong-vi-buong-long-quan-ly/394547.vnp

Theo Hoàng Ngọc/TTXVN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Hai cong nhan tu vong do no lop xe ui hinh anh

Hai công nhân tử vong do nổ lốp xe ủi

0 1

Sau tiếng nổ lớn, người dân phát hiện 2 công nhân bị thương nặng gần xe ủi. Họ được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.