M

Kỷ luật hiệu trưởng bêu tên phụ huynh trong giờ chào cờ

Vị hiệu trưởng nêu tên phụ huynh thắc mắc các khoản thu trong giờ chào cờ bị hình thức kỷ luật khiển trách. UBND huyện Thiệu Hóa đã yêu cầu dừng các khoản thu không đúng quy định.

Chiều 28/9, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa, họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Văn Vượng - Hiệu trưởng THCS thị trấn Vạn Hà.

Tập thể Ban giám hiệu trường này cũng bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp, chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Trường THCS thị trấn Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa)
Trường THCS thị trấn Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa), nơi xảy ra việc hiệu trưởng nêu tên phụ huynh thắc mắc khoản thu trong giờ chào cờ. Ảnh: N. D.

Ông Lê Đức Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa - cho biết, sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Thiệu Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra và xác định việc thầy Vượng nêu tên phụ huynh Đào Đức Vinh trong giờ chào cờ ngày 14/9 là có thật. Điều này ảnh hưởng đến uy tín của phụ huynh, mối quan hệ giữa nhà trường và phụ huynh.

Trước đó, hiệu trưởng thông báo một số khoản thu như quỹ Hội chữ thập đỏ, quỹ Đội, quỹ Hội cha mẹ học sinh… là không đúng thẩm quyền. Thông báo này còn gây sự hiểu nhầm về mức thu quá nhiều đối với học sinh, tạo dư luận không tốt.

Một số khoản thu như 3 triệu đồng/lớp để lắp đặt máy chiếu đa năng, tiền ghế ngồi chào cờ không đúng quy định và chưa phù hợp với đời sống của phụ huynh hiện nay.

thu
Một số khoản thu không đúng quy định của trường THCS thị trấn Vạn Hà. Ảnh: N. D.

Liên quan vụ việc, các thành viên trong Ban giám hiệu đã có sai phạm trong công tác tham mưu phối hợp để làm quy trình, các bước thông báo khoản thu.

 “Việc phụ huynh chưa thống nhất là bình thường. Hiệu trưởng nhà trường nêu tên phụ huynh trong giờ chào cờ như vậy không đúng”, ông Hạnh nói và cho biết thêm, Hiệu trưởng Vượng đã gặp anh Vinh để xin lỗi tối 21/9 .

Ông Huỳnh Viết Chọn - Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa - đã yêu cầu nhà trường hủy bỏ các khoản thu không đúng quy định nêu trên và trả lại tiền cho học sinh nếu đã thu.

Vị chủ tịch huyện cũng chỉ đạo trường tạm dừng khoản thu xã hội hóa giáo dục và cần rà soát, điều chỉnh lại quy trình nhằm đảm bảo chặt chẽ đúng quy định, thể hiện dân chủ, công khai và tự nguyện.

Cùng ngày, Phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa gửi thông báo đến tất cả trường học trên địa bàn về vấn đề này để các đơn vị nắm bắt, rút kinh nghiệm.

Vụ phụ huynh bị 'bêu tên': Nếu sai phải công khai xin lỗi

Ông Lê Xuân Đào, Phó chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho rằng, hành động “bêu tên” phụ huynh ý kiến về các khoản thu đầu năm là sai, nếu sai phải công khai xin lỗi.

Ý kiến về khoản thu, phụ huynh bị 'bêu tên' giờ chào cờ

Trong cuộc họp phụ huynh trường THSC thị trấn Vạn Hà (Thanh Hóa), anh Văn thắc mắc về một số khoản thu. Đến thứ hai đầu tuần, anh được hiệu trưởng "bêu tên" giữa buổi chào cờ.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaGiáo dục