Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kỷ luật khiển trách trưởng công an xã đá thau cá của người dân

Hội đồng kỷ luật huyện Krông Ana bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Thịnh vì hành vi đá bay thau cá của người dân khi dẹp lòng lề đường.

Sáng 1/11, ông Lê Đức Thành, Trưởng phòng nội vụ UBND huyện Krông Ana (Đắk Lắk), cho hay chiều qua, hội đồng kỷ luật huyện đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với Trưởng công an xã Quảng Điền.

Theo vị trưởng phòng, ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng Công an xã Quảng Điền, bị kỷ luật vì có hành vi đá bay thau cá của người dân khi đi dẹp lòng lề đường.

“Sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện đã yêu cầu lãnh đạo xã Quảng Điền và cá nhân ông Thịnh xin lỗi người dân. Từ đó, UBND xã Quảng Điền đã họp thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Thịnh. Trước đó, trưởng công an xã đã có giải trình và tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Sắp tới, hội đồng sẽ có báo cáo gửi Chủ tịch UBND huyện ký quyết định kỷ luật đối với cán bộ này ”, ông Thành nói.

Ky luat khien trach truong cong an xa da thau ca cua nguoi dan hinh anh 1
Ông Thịnh đá bay thau cá người dân khi dẹp lòng lề đường. Ảnh: Cắt từ clip.

Trao đổi với Zing.vn, ông Miêng Klơng, Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk, cho biết UBND huyện Krông Ana đã có báo cáo gửi sở xin ý kiến chỉ đạo xử lý đối với ông Thịnh vì người này không phải là công chức.

"Sở đã có văn bản trả lời UBND huyện cho biết xử lý kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm của trưởng công an xã. Do đó, UBND huyện cần họp để phân tích những sai phạm của trưởng công an xã từ đó rút ra bài học chung", ông Miêng nói.

Trước đó, ngày 3/10, trên một số trang mạng xã hội đăng tải clip ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng công an xã Quảng Điền, trong khi dẹp lòng lề đường đã đá các vật dụng của người dân bày bán trước chợ Điện Bàn vào sáng cùng ngày.

Đến ngày 5/10, UBND xã Quảng Điền tổ chức buổi xin lỗi công khai các tiểu thương, người bán hàng tại chợ Điện Bàn. Phát biểu tại buổi xin lỗi, ông Thịnh cho biết việc xử lý lòng lề đường thực hiện thường xuyên nhưng một số hộ không chấp hành.

“Công việc dọn dẹp lấn chiếm lòng lề đường của tôi là không sai nhưng một số tiểu thương có hành động thách đố nên tôi bức xúc. Do những lời thách thức, tôi mới có hành động không hay đối với người bán hàng. Hôm nay, có đầy đủ bà con ở xã, tôi thấy hành động của mình sai nên tôi xin lỗi nhân dân”, ông Thịnh nói.

Ky luat khien trach truong cong an xa da thau ca cua nguoi dan hinh anh 2
Xã Quảng Điền nơi xảy ra sự việc trưởng công an xã đá thau cá người vi phạm. Ảnh: Google Maps.
Cán bộ đá đồ người bán hàng rong Clip quay lại cảnh Trưởng công an xã Quảng Điền đá bay thau cá người dân khi dẹp lòng lề đường tại chợ Quảng Điền.

Vụ trưởng công an xã đá văng thau cá: Người dân không nhận đền bù

UBND xã gặp người dân trong clip bị trưởng công an đá hư tài sản để đền bù nhưng các tiểu thương không nhận vì thiệt hại nhỏ.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Do dien cua dan bi chap chay luc rang sang hinh anh

Đồ điện của dân bị chập cháy lúc rạng sáng

0 1

Sau tiếng nổ lớn tại khu vực một trạm biến áp lúc rạng sáng, nhiều đồ điện của người dân và trong trụ sở làm việc ở Hà Tĩnh bị chập cháy, hư hỏng.