Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Kỷ luật nữ giám đốc bổ nhiệm cán bộ không đủ chuẩn

Sau nửa năm có kết luận về sai phạm của Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Du lịch Kiên Giang, cơ quan chức năng tỉnh này chính thức kỷ luật bà Thảo.

Chiều 29/10, bà Lê Kim Phượng, Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, cho biết nơi đây vừa họp và thống nhất kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với bà Nguyễn Duy Linh Thảo, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Du lịch Kiên Giang. Cơ quan này đang làm thủ tục triển khai quyết định kỷ luật.

Nửa năm trước, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang có kết luận và đề nghị kỷ luật bà Thảo vì những sai phạm trong công tác quản lý, đánh giá và bổ nhiệm cán bộ cũng như thu, chi tài chính tại đơn vị. Đó là trong điều hành công việc, bà Thảo không dân chủ, áp đặt khi ban hành một số quy định có nhiều nội dung liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của công chức, viên chức và người lao động.

Ky luat nu giam doc bo nhiem can bo khong du chuan hinh anh 1
Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Du lịch Kiên Giang. Ảnh: Nhật Tân.

Nữ giám đốc có dấu hiệu "ưu ái nhân sự" khi bổ nhiệm 7 trưởng, phó trưởng phòng năm 2017 nhưng thiếu các thủ tục và chánh văn phòng chưa đủ tiêu chuẩn về ngoại ngữ.

Ngoài ra, việc công khai thu, chi tài chính định kỳ chưa công khai, minh bạch, nhất là các khoản chi tiết kiệm, thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Sau khi nhận được kết luận, bà Thảo đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang xem xét lại một số nội dung nhưng đã bị bác khiếu nại.

Ky luat nu giam doc bo nhiem can bo khong du chuan hinh anh 2
Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Du lịch Kiên Giang (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Kiểm điểm hàng loạt cán bộ Liên đoàn Lao động Kiên Giang

Ngoài Chủ tịch, bốn cán bộ khác tại Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đã bị kiểm điểm để có hình thức kỷ luật vì liên quan đến nhiều sai phạm.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Thời sự

Bon ngu dan mat tich tren bien Ca Mau hinh anh

Bốn ngư dân mất tích trên biển Cà Mau

0 7

Khi tàu cá cách đảo Hòn Khoai 20 hải lý, 4 ngư dân quê Đắk Lắk nhảy xuống biển mất tích. Cơ quan chức năng đang tìm kiếm nạn nhân.